Người vận động sát thủ tiệm vàng đầu thú: Không tin Dưỡng giết người

20/02/2012 06:06 Cao Nguyên
(GDVN) - Những người thân của Nguyễn Hữu Dưỡng và ngay cả vị Chủ tịch xã Đông Cường, người hướng dẫn Dưỡng làm thủ tục đầu thú đã không thể tin y chính là sát thủ gây ra tội ác man rợ tại Thường Tín, Hà Nội.

Sáng nay (19/2), PV Giáo Dục Việt Nam đã có mặt tại thôn Hoành Từ, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, nơi bố mẹ đẻ của sát thủ Nguyễn Hữu Dưỡng đang sinh sống để tìm hiểu thông tin ngay sau khi y bị bắt.

Theo quan sát của PV, hiện không khí u ám đang bao trùm xung quanh ngôi nhà của sát thủ. Tiếng khóc than của những người thân trong gia đình Dưỡng nức nở không ngớt. Bố mẹ của Dưỡng là ông Nguyễn Hữu Rương và bà Bùi Thị Chuộng cùng vợ là Đỗ Thị Ánh đang trong tình trạng sốc, không thể gượng dậy.

Ngôi nhà của kẻ sát nhân Nguyễn Hữu Dưỡng bao trùm không khí ảm đạm khi hay tin y phạm tội..


Trao đổi với PV, anh Nguyễn Hữu Nhiên, chú ruột của Dưỡng và cũng là người đầu tiên vận động đối tượng ra đầu thú cho biết, sau khi nghe được toàn bộ sự việc, gia đình anh không thể tin đó là sự thật.

"Cả gia đình, anh em nhận được tin này đều bị sốc, đặc biệt là bố mẹ và vợ của Nguyễn Hữu Dưỡng. 

Tôi là người chú ruột của Dưỡng. Nhưng gây ra tội thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Do đó, ngay khi biết tin, bố mẹ, người thân trong gia đình  đều động viên Dưỡng ra tự thú", anh Nhiên chia sẻ.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬP NHẬT: LỘ MẶT SÁT THỦ VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI PHÒNG CSHS
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Con đường dẫn vào nhà "sát thủ" Nguyễn Hữu Dưỡng không một bóng người.

Cũng theo anh Nhiên, bản thân Dưỡng là một người rất ngoan hiền. "Học xong cấp 3, Dưỡng đi bộ đội. Sau khi rời quân ngũ, Dưỡng về lấy vợ rồi đi làm ăn. Trước khi đi tự thú, Dưỡng có nói: Nếu kể hết sự việc thì thương bố mẹ nên nhờ chú dẫn ra công an tự thú. Cháu sẽ kể hết sự việc và hành vi đã làm", anh Nhiên cho biết thêm.
Bầu chọn
Theo bạn, ngày càng có nhiều tội ác man rợ, do đâu?

 
Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Chủ tịch xã Đông Cường, người đầu tiên tiếp nhận thông tin từ phía gia đình Dưỡng và hướng dẫn Dưỡng ra đầu thú cho biết, vào tối 16/2,  Dưỡng đi xe máy từ Hà Nội về nhà và sinh hoạt bình thường. 

"Đến khoảng 22h tối qua (18/2), tôi nhận được điện thoại của bố đẻ và hai chú ruột của Dưỡng, thông báo về việc Dưỡng gây án tại Thường Tín. Sau đó, chú của Dưỡng là Nguyễn Hữu Nhiên đã trực tiếp đến nhà riêng của tôi nói rõ sự việc và đề nghị tôi hướng dẫn thủ tục để Dưỡng ra đầu thú", ông Hưởng nói.
Chủ tịch UBND xã Đông Cường (Đông Hưng - Thái Bình) ngỡ ngàng khi biết tin Nguyễn Hữu Dưỡng chính là sát thủ giết người, cướp vàng.
Ngay sau đó, vị Chủ tịch xã đã đến khuyên giải và động viên gia đình cũng như bản thân Dưỡng ra đầu thú. Đồng thời chỉ đạo cho Trưởng công an xã báo cáo lên Công an huyện Đông Hưng.

Đến khoảng 23h đêm qua (18/2), anh Nguyễn Hữu Nhiên, chú ruột của Dưỡng đã cùng Dưỡng đến trụ sở UBND xã làm thủ tục đầu thú.

Trong thời gian đó, Công an huyện đã về lấy lời khai của gia đình Dưỡng và lập hồ sơ vụ việc. Đến khoảng 3h sáng nay (19/2), Công an huyện đã đưa Dưỡng về cơ quan Công an tỉnh.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CẬP NHẬT: LỘ MẶT SÁT THỦ VỤ CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI PHÒNG CSHS
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: CHÂN DUNG KẺ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN.
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUAY CẢNH SÁT THỦ GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TIỆM VÀNG TẠI THƯỜNG TÍN

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Hưởng cũng tỏ ra ngỡ ngàng khi hay tin Dưỡng gây án cướp của, giết người. Theo ông Chủ tịch xã Đông Cường, từ nhỏ đến khi trưởng thành, Dưỡng ít nói nhưng sống chan hòa với bà con lối xóm.

8h sáng 19/2, một tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội do Thượng tá Đào Thanh Hải - Trưởng phòng CSHS dẫn đầu đã đi Thái Bình để tiếp nhận đối tượng.

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày, Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để di lý đối tượng về Hà Nội, phục vụ công tác điều tra.
Bầu chọn
Theo bạn, tại sao ngày càng có nhiều tiệm vàng bị cướp?

Cao Nguyên