Nguyên cán bộ Tỉnh ủy lừa đảo xin việc vào ngành giáo dục

20/05/2019 06:11 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo trong ngành giáo dục nên nhiều nạn nhân tin tưởng và đưa tiền cho ông này để “chạy” xin việc làm.

Ngày 19/5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú ở thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) để điều tra, làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ông Lương Duy Tuyển bị các nạn nhân quay clip để tố cáo lừa đảo. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Tuyển nguyên cán bộ công tác tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình.

Trước đó, cơ quan công an nhận được nhiều đơn thư tố cáo ông Tuyển có hành vi lừa xin việc cho 15 trường hợp vào các vị trí như: an ninh sân bay và nghành giáo dục.

Mỗi trường hợp ông Tuyển đều lấy tiền trước từ các nạn nhân với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Lừa “chạy” một suất đi dạy cấp 2, lấy 80 triệu đồng

Trên thực tế, ông Tuyển không hề xin việc làm cho người này và cũng không trả lại tiền hầu hết các nạn nhân.

Một số trường hợp đến nhà đòi lại tiền thì ông này có trả lại một phần nhỏ. Ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp.

Theo cơ quan công an, vào thời điểm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì ông Tuyển đang giữ chức Phó một phòng tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình.

Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo thuộc ngành giáo dục thành phố Đồng Hới. Vì tin lời hứa của ông Tuyển nên nhiều người dân lâm vào cảnh lao đao, nợ nần.

Sau khi dư luận có thông tin, tháng 3/2019, Tỉnh ủy Quảng Bình tiến hành điều chuyển ông Lương Duy Tuyển đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình), cho đến khi ông này bị công an bắt giữ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

NGUYÊN PHONG