Nhà báo Mỹ chỉ trích Tổng thống Obama trước khi bị hành quyết

03/09/2014 13:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhà báo Mỹ Stephen Sotloff đã chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống Barack Obama trước khi bị khủng bố sát hại.

Nhà báo Mỹ Stephen Sotloff đã chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống Barack Obama trước khi bị một thành viên của nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) hành quyết.

Stephen Sotloff trước khi bị chặt đầu. 

Theo Reuters, Sotloff phàn nàn rằng ông phải trả bằng mạng sống của mình cho sự can thiệp của Mỹ ở Iraq.

"Obama lấy cớ để can thiệp vào tình hình tại Iraq là để bảo vệ lợi ích và mạng sống của người Mỹ, vậy tại sao tôi phải trả mạng sống của mình cho điều này? Tôi không phải là một công dân Mỹ hay sao?"- Said Sotloff nói và nhắc lại rằng Washington đã chi hàng tỷ đô la tiền thuế và mạng sống của hàng ngàn binh sĩ trong cuộc chiến với những kẻ Hồi giáo cực đoan. 

"Tôi nhớ khi thắng cử, ông đã hứa sẽ sẽ rút lính Mỹ khỏi Iraq và Afghanistan, đóng cửa nhà tù Guantanamo. Bây giờ, nhiệm kỳ của ông Obama sắp hết, ông vẫn chưa đạt được gì", Sotloff nói và cáo buộc các nhà lãnh đạo Mỹ lừa dối dân chúng.

Hai tuần trước, IS đã sát hại nhà báo người Mỹ James Foley nhằm đe dọa Mỹ và buộc Washington dừng các hoạt động chống lại bọn này ở Iraq và Syria. Tuy nhiên, nhà báo Foley đã không để lại thông điệp nào trước khi bị sát hại./. 

Nguyễn Hường