Nhà khoa học Iran tuyên bố phát minh ra cỗ máy thời gian

11/04/2013 07:08 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Nhà phát minh nói rằng chính phủ Iran có thể dự đoán khả năng xảy ra một cuộc đối đầu quân sự với nước ngoài, dự báo biến động giá ngoại tệ và giá dầu bằng cách sử dụng phát minh mới của anh.


Một doanh nhân, nhà khoa học Iran tuyên bố anh đã trở thành chủ nhân của một cỗ máy thời gian cho phép người sử dụng nó có thể nhanh chóng biết được tương lai 8 năm tới.

Hình ảnh chiếc xe hơi thời gian trong một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ.

Ali Razeghi, một nhà khoa học Tehran, là chủ nhân của "Cỗ máy du hành thời gian Aryayek". Razeghi, Giám đốc Trung tâm phát minh chiến lược quốc gia Iran, là một nhà phát minh có tiếng của Iran và là chủ nhân của 179 phát minh khác đã được quốc gia này ghi nhận - tờ Telegraph đưa tin cho biết.

Nhà phát minh 27 tuổi cho biết cỗ máy thời gian hoạt động bằng một bộ thuật toán phức tạp cho phép nó có thể dự đoán cuộc sống trong tương lai từ 5-8 năm tới của bất kỳ một cá nhân nào với độ chính xác là 98%.

Anh cho biết, anh đã nghiên cứu và sáng chế cỗ máy thời gian trên hơn 10 năm qua. Nó có kích thước bằng một chiếc máy tính cá nhân và có thể dự đoán tương lai của người sử dụng trong 5-8 năm tới.

"Nó sẽ không đưa bạn vào tương lai mà sẽ mang lại tương lai cho bạn" - Razeghi mô tả về phát minh của mình.

Nhà phát minh nói rằng chính phủ Iran có thể dự đoán khả năng xảy ra một cuộc đối đầu quân sự với nước ngoài, dự báo biến động giá ngoại tệ và giá dầu bằng cách sử dụng phát minh mới của anh.

Razeghi cho biết dự án mới nhất của anh đã bị chỉ trích bởi bạn bè và người thân vì họ cho rằng anh đã "cố gắng cướp quyền của Thiên Chúa" để làm thay đổi cuộc sống bình thường và lịch sử. Tuy nhiên, anh cho biết dự án này không phải nhằm mục đích chống lại các giá trị tôn giáo. Anh cho rằng người Mỹ đang chi hàng triệu đô la để có thể phát minh ra những cố máy như thế này nhưng anh đã làm được nó với chi phí rất nhỏ. 

Razeghi còn nói rằng anh sẽ không công bố mẫu thử nghiệm trong giai đoạn này vì lo ngại người Trung Quốc sẽ ăn cắp ý tưởng và sản xuất ra hàng triệu cái tương tự chỉ trong một đêm.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)