Nhà ông Linh ở Đà Nẵng được sơn cổng, tháo biển số nhà, tối có bật đèn

09/04/2019 06:44 AN NGUYÊN
(GDVN) - Hành vi ném chất bẩn, xịt sơn lên nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Linh đang được cơ quan công an điều tra, trích xuất camera để truy tìm thủ phạm.

Trong khi vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy đang được công an thành phố Hồ Chí Minh điều tra thì những ngày qua, một số người đã đến ném chất bẩn, xịt sơn vào nhà ông này ở số 30 Lê Lợi (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngôi nhà ông Linh đã được sơn trắng cổng và tháo biển nhà cất đi. Ảnh: AN

Nhiều người còn rủ nhau đến đây để check-in, gây ra tình trạng mất trật tự tại khu vực này.

Theo quan sát, ngày 8/4, tại số nhà 30 Lê Lợi đã yên ắng trở lại, cửa cổng vẫn khóa im lìm. Chiếc cổng bị xịt sơn chữ “ấ dâm” đã được sơn trắng trở lại.

Tuy nhiên, biển số nhà 30 được gắn trước cổng đã bị tháo đi. Đến chiều tối thì ngôi nhà này được bật sáng đèn nhưng cổng vẫn đóng.

Nguyên Phó Viện trưởng sàm sỡ bé gái sẽ bị xử lý ra sao về mặt Đảng?

Theo một số hàng xóm của ông Linh thì nhiều ngày qua, ngôi nhà này vẫn khóa cửa, chỉ đến tối là có người đến bật điện sáng, còn không có ai ra vào.

Trước những hành vi quá khích của một số người, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối hành vi xấu xí này, đồng thời cảnh báo người dân không nên có hành động quá khích, vi phạm pháp luật.

Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đã giao công an phường Thạch Thang (nơi ông Linh sinh sống) xuống đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

Đồng thời, tiến hành trích xuất camera để điều tra, truy tìm thủ phạm nhằm có phương án xử lý. Ông Hương cho rằng, đây là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt.

“Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ. Ai sai thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm chứ không thể có hành vi gây rối, xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà người khác.

Công an quận cũng đã có báo cáo công an thành phố để ra thông báo cảnh báo người dân không nên có hành vi như thế.

Vì hành động ném chất bẩn vào nhà người khác là vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt theo Nghị định 67”, Đại tá Hương cho hay.

Trước đó, tại hội nghị “tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố” ngày 5/4, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu xử lý nghiêm những người gây ra hành vi xấu xí, kém văn minh này.

Ông Thơ cho rằng, cá nhân ông Linh vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc, còn gia đình ông Linh không làm gì thì đừng nên quá khích như vậy.

AN NGUYÊN