Nhà Trắng: "Võ mồm" của Triều Tiên không khiêu khích được Mỹ

27/03/2013 09:13 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Yonhap ngày 26/3 dẫn lời đại diện Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ không phản ứng thái quá với các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên và cho rằng Bình Nhưỡng đang theo đuổi một chiêu trò làm leo thang căng thẳng.
Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney


Theo phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney, việc Triều Tiên gần đây liên tục biểu dương lực lượng và đưa ra các lời đe dọa tấn công nhằm vào Hàn Quốc và các căn cứ quân sự của Mỹ tại Thái Bình Dương chỉ là những lời sáo rỗng và Mỹ sẽ đáp lại chúng theo cách mà họ luôn sẵn có.

Ông Carney cũng cho rằng các hành động khiêu khích hay lời đe dọa của Triều Tiên chỉ mang lại tác hại cho quốc gia này. Chúng khiến Bình Nhưỡng bị cô lập hơn nữa và phá hoại các nỗ lực quốc tế nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định ở Đông Bắc Á.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo Triều Tiên để tâm tới một lời nhắn nhủ trước đó của Tổng thống Barak Obama rằng Bình Nhưỡng hãy chọn con đường hòa bình và tuân thủ nghĩa vụ quốc tế.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc cũng lên tiếng cho biết sẽ không bỏ qua bất kỳ mối đe dọa nào của Bình Nhưỡng bởi mọi thứ Triều Tiên nói và làm đều rất nghiêm túc. Tuy nhiên, quân đội Mỹ đã sẵn sàng ứng phó với mọi mối đe dọa này.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)