Nhận gần 8 triệu đồng để phá thai 8 tháng tuổi cho một nữ sinh

14/08/2013 16:32 Cát Dự
(GDVN) - Để bỏ thai nhi 8 tháng tuổi, gia đình cháu B.T.T đã chi số tiền gần 8 triệu đồng cho phòng khám không có chức năng phá thai.
Tin từ Thanh tra sở Y tế Thanh Hóa cho hay, đơn vị này vừa đình chỉ phòng khám số 244, nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông, (P.Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vì hoạt động không đúng chức năng.

Đình chỉ phòng khám 244, nơi cháu T phá thai

Sự việc xảy ra khi cháu B.T.T (SN 2000, trú tại xã Cát Tân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) bị đối tượng Lê Văn Hạnh (SN 1992) người cùng xã hãm hiếp và mang bầu.

Sự việc chỉ được phát lộ khi thai nhi của cháu T được 8 tháng tuổi, gia đình đã đưa cháu T đến phòng khám 244, nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông, (P.Đông Vệ, TP Thanh Hóa) để bỏ thai. Phòng khám do bác sĩ Trần Hồng Quang làm chủ đã nhận phá thai T với mức giá gần 8 triệu đồng, tính cả chi phí.

Điều đáng nói là, phòng khám này chỉ có chức năng khám nội, ngoại sản, chụp X-quang, xét nghiệm, siêu âm, soi dạ dày, tá tràng. Thế nhưng phòng khám này vẫn cố tình đảm nhận công việc phá thai, vượt quá chuyên môn và thẩm quyền cho phép.

Trong một diễn biến khác, hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành triệu tập những người có liên quan đến sự vụ, đồng thời bắt giam Lê Văn Hạnh (kẻ hãm hiếp cháu T) để điều tra làm rõ sự việc.

Đối với phòng khám của bác sĩ Trần Hồng Quang, ngoài bị đình chỉ hoạt động do làm việc không đúng chức năng, đơn vị này còn bị xử phạt 17,5 triệu đồng.

Cát Dự