Nhắn gửi ông Nguyễn Bá Thanh: "Để con sâu không còn làm rầu nồi canh"

10/01/2013 13:47 PV (tổng hợp)
(GDVN) - Bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của ông Thanh trong công tác phòng chống tham nhũng, độc giả Bình Trân viết: “Đảng đã chọn đúng người tài. Không gì có thể ngăn được cơn lốc Nguyễn Bá Thanh chống tham nhũng”.

"Đặt trọn niềm tin vào ông Nguyễn Bá Thanh"

Chia sẻ về việc Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được phân công làm Trưởng ban Nội chính Trung ương, độc giả Trịnh Văn Thu viết: “Tôi hy vọng bác Thanh làm được và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao. Bác Thanh là một người có tài, có đức, có tâm. Không bàn luận mà chúng ta hãy nhìn công việc bác ấy làm được cho Đà Nẵng. Làm như bác Thanh thì sẽ nhiều người tài phát huy được khả năng giúp cho dân giàu nước mạnh”.

Cùng suy nghĩ với độc giả Trịnh Văn Thu, kỹ sư Phạm Ngọc Linh cho biết: “Tôi là người Vĩnh Long và tôi đặt trọn niềm tin vào ông Nguyễn Bá Thanh. Tôi hy vọng ông Thanh bức phá nạn tham nhũng, để những “con sâu” không còn “làm rầu nồi canh” nữa. Chúc ông Thanh sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.


Tân Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: Văn Nở)

Còn độc giả Đinh Thành Trung cũng cho rằng: “Bác Thanh ra Hà Nội nhận nhiệm vụ ở cương vị mới vô cùng quan trọng và đầy thách thức. Mong rằng Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tập thể, nhân dân ủng hộ để bác Thanh làm việc một cách chí công vô tư, không khoan nhượng cho bất cứ hành vi phạm tội nào. Vì tiêu cực nó tinh vi và xảo quyệt, tôi mong rằng Bộ Chính trị và Ban Bí thư hết sức tiếp lửa và lắng nghe nhiều hơn nữa từ tân Trưởng ban Nội chính”.


Bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của ông Thanh trong công tác phòng chống tham nhũng, độc giả Bình Trân viết: “Đảng đã chọn đúng người tài. Không gì có thể ngăn được cơn lốc Nguyễn Bá Thanh chống tham nhũng”.

"Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước phải cùng vào cuộc"

 Độc giả Song Nguyên cũng viết: “Tôi cho rằng đồng chí Nguyễn Bá Thanh chắc chắn làm tốt nhưng sẽ gặp rất khó khăn, được lòng dân tin tưởng. Bởi còn không ít cán bộ công chức tham tiền, quan liêu, quan chạy chức... ”.


Cùng chia sẻ về cuộc chiến chống tham nhũng, độc giả Lê Nguyên Hùng viết: “Tham nhũng bây giờ nhiều và tôi tin rằng cuộc chiến chống tham nhũng sẽ làm giảm đáng kể số người tham nhũng. Song không thể nói là hết hẳn. Sau đó có thể vẫn còn nhưng số lượng rất ít vì Ban Nội chính Trung ương đã có thời gian đảm bảo sự trong sạch của cán bộ. Số lượng rất ít này pháp luật Quốc gia dễ dàng xử lí...”.


Để cuộc chiến chống tham nhũng có thể đạt hiệu quả cao, độc giả Phạm Hải Dương cho biết: “Bộ Chính trị, Ban Bí thư phải là những người tiên tiến nhất về đạo đức; là những người chân thành thẳng thắn giữa nói và làm, gương mẫu, đi đầu trong cuộc vận động học tập làm theo đạo đức Hồ Chí Minh.


Thể chế Nhà nước phải quy định rõ vai trò của bộ máy: Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ đảm bảo được sự liên thông cũng như quản lý điều hành của Chính phủ, tránh sai sót.


Đảng và Nhà nước ta phải coi và quy định việc Miễn nhiệm chức vụ là bình thường khi ai đó làm việc yếu kém, không hiệu quả. Đừng để đến mức phải cách chức thì hậu quả thiệt hại khi đó đã lớn rồi.


Muốn chống được tham nhũng thì Đảng và Nhà nước hãy tin tưởng giao nhiều quyền hạn đặc biệt cho các tổ chức, cơ quan đã thành lập, cùng với quy định chặt chẽ xử lý nếu có sai phạm. Tôi tin kết quả sẽ tốt lên nhiều. Những “con sâu mọt” đang đục khoét sẽ biết sợ hơn là áp dụng các Chỉ thị hay Học tập.


Cuối cùng, phải có chế tài kiểm tra, xử lý nghiêm với các ngành nội chính như: Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân để hạn chế những sai phạm, sẽ có tác dụng làm gương thúc đẩy sự lành mạnh hóa cho toàn bộ xã hội”.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

PV (tổng hợp)