Nhân viên Công ty CP An ninh Cộng Lực tố bị "ăn chặn" tiền thưởng Tết?

21/02/2012 13:15 Nguyễn Tiến - Thế Long
(GDVN) - Một nhân viên của Cty CP An ninh Cộng Lực cho biết họ bị cấp trên ăn chặn tiền thưởng Tết âm lịch...

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh T một nhân viên của Công ty Cổ phần Anh ninh Cộng Lực đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trước khi về nghỉ Tết, một số nhân viên đang làm bảo vệ tại đây đã đuợc lãnh đạo của bệnh viện xuống động viên, chúc tết. Trong đó các lãnh đạo của bệnh viện đã xuống tận nơi và tặng mỗi người bảo vệ trực tại đây số tiền là 150 nghìn đồng/người. 

Nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần An ninh Cộng Lực bảo vệ tại Bệnh viện Bạch Mai tố cáo bị "ăn chặn" tiền Tết?


Sau khi những bảo vệ này nhận được tiền chúc Tết riêng từ lãnh đạo bệnh viện, thì một người cấp trên của họ tên là N. đã yêu cầu những người được được phía Bệnh viện Bạch Mai tặng quà Tết phải nộp lại những số tiền mà họ đã nhận. Lý do thu lại số tiền trên được N. cho rằng để dành cho những người ở lại trực Tết? Trong khi đó đây là số tiền bệnh viện tặng riêng cho họ.

Không những vậy, nhân viên này còn cho biết mỗi ngày phải làm việc 12 tiếng nhưng mức lương chỉ có 1,8 triệu. Đồng thời nhân viên này cũng không có hợp đồng lao động và không được đóng bảo hiểm.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, Thạc sĩ, Phạm Thị Dần, Phó hiệu trưởng trường Trung cấp y tế (Bệnh viện Bạch Mai) người đã trực tiếp cùng một số nhân viên xuống tặng quà một số bảo vệ tỏ ra bất ngờ về thông tin này. Bà Dần cho biết, trước Tết Nguyên Đán 2012, đã xuống tặng quà riêng các bảo vệ cùng với tấm thiệp chúc mừng của bệnh viện.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Thành Hiển, Trưởng phòng hành chính Công ty Cổ phần An Ninh Cộng Lực cho biết, hiện tại phía công ty chưa nắm được sự việc. Đồng thời ông Hiển cũng cho biết thêm, một số nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bạch có một vài lần được lãnh đạo thưởng tiền nhưng đây là tiền thưởng chung cho cả đội. Tuy nhiên nếu đúng như phản ánh như vậy thì đấy là tiền thưởng riêng cho cá nhân và phía công ty không được lấy lại số tiền đó. 

Ông Hiển cũng cho biết thêm sẽ kiểm tra lại thông tin này và nếu đúng như phản ánh sẽ xử lý theo quy định của phía công ty đồng thời sẽ thông tin đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Xem thêm:


Nguyễn Tiến - Thế Long