Nhật Bản: Bắt nữ triệu phú tình nghi đầu độc 7 đời chồng

20/11/2014 16:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một nữ triệu phú bị tình nghi đầu độc những người chồng và người tình bằng xyanua để chiếm đoạt gia tài.

Tờ Guardian hôm 20.11 đưa tin, cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một nữ triệu phú bị tình nghi đầu độc những người chồng và người tình bằng xyanua để chiếm đoạt gia tài. 

Theo truyền thông Nhật Bản, nữ triệu phú này đã được đặt biệt danh là "góa phụ đen", tên loài nhện ăn thịt bạn tình sau khi giao phối, khi cảnh sát nghi ngờ rằng bà có thể có liên quan tới cái chết bí ẩn của cả 6 đời chồng và bạn trai trước. 

Chisako Kakehi khi bị bắt. 

Chisako Kakehi, 67 tuổi, đã được hưởng 800 triệu yên (khoảng 6,8 triệu USD) trong 20 năm qua từ 7 người chồng và bạn trai quá cố, bao gồm tiền bảo hiểm và các tài sản có giá trị khác của họ. 

Cảnh sát Kyoto đã phát động điều tra sau khi tìm thấy chất độc chết người xyanua trong thi thể của Isao Kakehi, 75 tuổi, người qua đời vào tháng 12/2013. Ông đột ngột ngã bệnh tại nhà và qua đời tại bệnh viện vào tháng 12 năm ngoái sau một tháng kết hôn. Chưa đầy hai tháng sau, Kakehi đã tái hôn.  

Ba tháng trước đó, người chồng 75 tuổi của "góa phụ đen" cũng đột ngột bị ốm sau khi đi ăn nhà hàng với vợ và qua đời ngay sau đó, tờ Jiji Press cho biết.

Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ Kakehi có thể đứng sau cái chết của một loạt bạn đời khác trước đó của mình và đã tìm thất chất độc xyanua trong thi thể của một số người này.

Người chồng đầu tiên của "góa phụ đen" qua đời năm 1994. Năm 2006, người chồng thứ hai mà người phụ nữ này gặp gỡ thông qua một công ty hẹn hò qua đời vì đột quỵ. Cuộc hôn nhân thứ ba kết thúc khi người chồng 75 tuổi chết vào năm 2008.

Một năm sau đó, một người tình khác của Kakehi cũng qua đời với nguyên nhân được cho là mắc bệnh ung thư. Tháng 2/2012,  người chồng 71 tuổi của Kahedi qua đời do ngã xe máy ở Osaka. Nguyên nhân cái chết được xác định ban đầu là do đau tim.

Kakehi bị bắt hôm 19/11 vì tình nghi có liên quan tới cái chết của người chồng mới nhất của mình và ít nhất một trong những người chồng, bạn tình trước đó. 

Phát biểu với truyền thông sau khi bị bắt, Kakehi đã bác bỏ các cáo buộc và thề sẽ cắn lưỡi tự tử nếu bà có tội. Nữ triệu phú khăng khăng cho rằng bà là người có số phận hẩm hiu vì những người chồng đều rời bỏ mình quá sớm./.

Nguyễn Hường