Nhật kéo dàn PAC-3 ra Okinawa đón lõng tên lửa BTT

03/12/2012 13:36 Nguồn: Tiếng nói nước Nga
Nhật Bản nhấn mạnh rằng họ không dự định bắn hạ tên lửa chừng nào nó không phải là mối đe dọa cho an ninh quốc gia của đất nước.
Tàu vận tải quân sự Kunisaki của lực lượng hải quân Nhật Bản cùng với hệ thống tên lửa chống máy bay Patriot đất đối không (PAC-3) trên boong, hôm thứ Hai đã rời cảng ở căn cứ quân sự Kure gần Hiroshima và tiến về phía Okinawa.

Dàn tên lửa đất đối không PAC-3 Nhật Bản

Chuyến bay của tên lửa Bắc Triều Tiên có thể ngang qua phía trên đảo Sakisima ở miền nam. Hệ thống Patriot (PAC-3) sẽ được điều tới đóng tại Okinawa để vô hiệu hóa các mảnh vỡ tên lửa. Ngoài ra, đang chuẩn bị để khu trục hạm được trang bị hệ thống tên lửa Aegis, có thể theo dõi chuyến bay tên lửa trong bầu khí quyển.

Các nhà quân sự Nhật Bản nhấn mạnh rằng họ không dự định bắn hạ tên lửa chừng nào nó không phải là mối đe dọa cho an ninh quốc gia của đất nước. Ở đây nói về việc chặn bắt tên lửa hoặc các mảnh vỡ trong điều kiện tình huống khẩn cấp, nếu đạn pháo hoặc mảnh tên lửa bị rơi cuống lãnh thổ Nhật Bản nữa.

Đang chờ đợi cuộc khởi động tên lửa với các vệ tinh trên boong tàu có thể diễn ra vào khỏang 20-22 tháng Chạp từ thao trường Shohe ở miền Tây Bắc Triều Tiên. Tháng Tư năm nay CHDCND Triều Tiên đã cố phóng tên lửa tương tự nhưng đã bị thất bại.

Nguồn: Tiếng nói nước Nga