Nhiều hộ dân và công chức ra Trường Sa công tác và định cư lâu dài

12/06/2013 08:08 Khánh Hòa
(GDVN) - Đúng 16 giờ chiều nay 11-6, tại Vùng 4 Hải quân, lãnh đạo UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), đã gặp mặt và đưa tiễn hàng chục hộ dân, các công chức hành chính, y tế và giáo dục, lên đường ra định cư và công tác tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Giáo viên trẻ Đồng Minh Hiệp (24 tuổi), con một Cựu chiến binh tình nguyện ra Trường Sa công tác (trong ảnh lúc chia tay ông nội tại quê nhà)


Được biết, thông qua công tác tuyển dụng rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật. Ngành giáo dục và y tế đã tuyển đúng và đủ số công chức ra huyện đảo Trường Sa công tác, theo đó, các công chức này sẽ làm việc tại UBND, Bệnh xá, trường học tại thị trấn Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn), UBND, Bệnh xá các xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây…

Đặc biệt, vừa qua đã khánh thành ngôi trường cao 2 tầng, với 6 phòng học, dành cho các bậc tiểu học từ lớp một cho đến lớp 5 tại thị trấn Trường Sa. 

Đồng Minh Hiệp, một giáo viên trẻ xúc động nói: Tôi còn trẻ, sinh ra trong gia đình có hai chị em đều học sư phạm, chị đang dạy ở tiểu học gần nhà. Tôi rất tự hào được mang cái chữ ra Trường Sa dạy cho các em học sinh thân xã đảo thân yêu, bố tôi là Cựu chiến binh, ông còn mừng hơn cả tôi, vì lâu nay ông cứ nghĩ con trai mình còn bé bỏng.  

Tất cả số công chức này đều còn trẻ và có sức khỏe, đảm bảo công tác lâu dài nơi đầu sóng ngọn gió. Đồng thời hàng chục hộ gia đình người dân rất phấn khởi, tin tưởng ra định cư lâu dài ở các xã đảo, cùng với các hộ dân đã định cư từ trước.

Chắc chắn số các hộ dân ra lần này sẽ đoàn kết, tạo sức mạnh quyết tâm xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp nơi đầu sóng ngọn gió. Việc ngày càng có nhiều hộ dân, các công chức tình nguyện ra Trường Sa định cư và công tác càng khẳng định sự quan tâm của cả nước trong thực hiện có hiệu quả chính sách, không ngừng nâng cao đời sống dân sinh ở vùng sâu, vùng xa và nơi hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Đồng thời, khẳng định sự lớn mạnh về chính trị, kinh tế, cũng như đời sống kinh tế, văn hóa và tinh thần của quân và dân nơi đảo xa. 

Khánh Hòa