Nhiều hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng

02/02/2018 09:50 Theo Báo Nhân Dân
(GDVN) - Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại các địa phương trên cả nước.
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hành trình về nguồn.

Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm Cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sáng 1/2, hơn 200 đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức lễ ra quân hành trình về nguồn, dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, hành trình về các vùng căn cứ cách mạng tại các huyện Đác Hà, Đác Tô, Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum).

Các đoàn viên thanh niên cũng tổ chức tặng quà và sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang;

Tặng quà các gia đình chính sách; tặng quà cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn;

Tặng năm căn nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Cùng các hoạt động từ thiện, tại các điểm dừng chân, các đoàn viên thanh niên sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như:

Tổ chức các hoạt động An toàn giao thông, sân chơi An toàn giao thông cho các em thiếu nhi; lễ phát động năm An toàn giao thông 2018;

Tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ tiếp bước cha anh với Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại huyện Đác Tô;

Tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kỹ năng công tác thanh niên, tổ chức tìm hiểu và trồng cây lưu niệm tại Khu căn cứ địa Măng Ri;

Tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân và tổ chức Ngày hội "Rửa tay bằng xà phòng" cho 100 trẻ em tại xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông.

* Sáng 1/2, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), trao Huy hiệu Đảng dịp 3/2 tặng 1.798 đảng viên lão thành.

Đông đảo các cán bộ lãnh đạo thành phố, các địa phương, các cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy; Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, Đoàn phòng không 363, cùng đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, Lực lượng vũ trang và các ngành, các giới của Thành phố Hải Phòng.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Ðảng trong 89 năm qua đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng Thành phố Hải Phòng phát triển về mọi mặt.

Đảng bộ Hải Phòng đã đi đầu trong thời kỳ đổi mới, với những chủ trương, chính sách đột phá táo bạo, có ý nghĩa gợi mở cho Trung ương trong việc quyết định và hoạch định nhiều vấn đề trong đường lối đổi mới toàn diện của Đảng ta.

Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đặt nền móng vững chắc cho thành phố bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, trước yêu cầu mới, Hải Phòng cần phát triển đột phá, toàn diện trên các lĩnh vực, hướng tới xây dựng thành phố văn minh, hiện đại.

Để thực hiện được mục tiêu trên, đòi hỏi sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị.

Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm: triển khai chương trình hành động của Thành ủy thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5, Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII);

Sắp xếp lại một bước một số cơ quan, tổ chức có chức năng tương đồng tại cấp quận, huyện, góp phần tinh giản bộ máy, tiết kiệm nguồn chi, làm cơ sở để sắp xếp một cách toàn diện hơn tổ chức bộ máy, hệ thống chính trị;

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), duy trì kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao vai trò và uy tín của Đảng trong xã hội;

Thực hiện thắng lợi chủ đề “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách nhà nước - Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”;

Ưu tiên thực hiện chương trình mở rộng không gian đô thị; làm tốt chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là sẽ áp dụng nhiều biện pháp để cải thiện và nâng cao đời sống của các gia đình chính sách, chăm lo chu đáo các gia đình có công, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, hộ nghèo…

Nhân dịp này, Thành ủy Hải Phòng trao Huy hiệu Đảng (70 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm) cho 1.798 đảng viên.

Trong đó, 69 đảng viên được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 10 đảng viên được trao Huy hiệu 65 năm; 22 đảng viên được trao Huy hiệu 60 năm;

183 đảng viên được trao Huy hiệu 55 năm và 574 đảng viên được trao Huy hiệu 50 năm…

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Minh Đào.

* Sáng 1/2, tại Thành phố Long Xuyên, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng và trao tặng, truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho các cá nhân đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018).

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2, tỉnh An Giang có 229 đồng chí đảng viên được trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng.

Trong đó, hai đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm, bảy đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 18 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm, 17 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm, 28 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 155 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Truy tặng một đảng viên Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công, có 139 Bằng Tổ quốc ghi công cho các cá nhân liệt sĩ đã có những đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang - ông Nguyễn Thanh Bình trao Bằng Tổ quốc ghi công cho cá nhân, gia đình liệt sĩ.

Tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đánh giá cao và tri ân những đóng góp của các đồng chí cao niên tuổi Đảng đã có những đóng góp hết sức lớn lao cho Đảng, Nhà nước.

Các đồng chí cao niên tuổi Đảng luôn là tấm gương sáng để các thế hệ đảng viên học tập, noi theo.

Đảng, Nhà nước luôn mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí sẽ truyền lại những kinh nghiệm, trí tuệ và ý chí sắc son của mình với sự nghiệp cách mạng của Đảng để các thế hệ đảng viên tiếp tục xây dựng và phát triển sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước ngày một phát triển.

* Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), ngày 1/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức lễ “Tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc trong khối địa bàn dân cư và khối doanh nghiệp”.

Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và hơn 250 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong tỉnh tham dự.

Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm rõ những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế - đồng chí Trần Gia Công cho biết: “Thời gian qua, công tác phát triển Đảng luôn được Tỉnh đoàn chú trọng.

Tính từ năm 2012 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu cho Đảng hơn 17 nghìn đoàn viên ưu tú và đã kết nạp gần 7.000 người vào Đảng.

Đa số đảng viên được kết nạp đã phát huy tốt vai trò của mình, trở thành những nhân tố tiêu biểu trên các lĩnh vực và có nhiều đóng góp vào nguồn cán bộ trẻ cho Đảng, chính quyền các cấp”.

45 đảng viên trẻ xuất sắc thuộc địa bàn dân cư và doanh nghiệp được tuyên dương lần này.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của các đang viên trẻ, tại lễ tuyên dương, ban tổ chức đã tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho 45 đảng viên trẻ xuất sắc thuộc khối địa bàn dân cư và khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là những đảng viên trẻ xuất sắc xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, sản xuất, kinh doanh trong khối địa bàn dân cư và khối doanh nghiệp.

Theo Báo Nhân Dân