Nhiều lãnh đạo cấp cao viết gì trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh?

15/02/2015 07:00 THÙY LINH
(GDVN) - Nhiều lãnh đạo cấp cao đã tới viếng, chia buồn với gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh. Những dòng chữ ghi trong sổ tang khiến ai đọc cũng nghẹn lòng...!
Chiều ngày 14/2, lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã được bắt đầu tại nhà riêng số 189 đường Cách mạng Tháng tám (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Hàng ngàn người dân đã tới đứng chờ trước cổng nhà ông Thanh để được đến lượt vào viếng...
...Trong đó, có nhiều vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành TƯ và các địa phương bạn trong cả nước đến viếng. Trong ảnh là đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban dẫn đầu vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.
Ông Nguyễn Thiện Nhân không kìm được xúc động khi đứng bên linh cữu ông Nguyễn Bá Thanh....
...và nước mắt ngấn lệ...
Sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đã ghi vào sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh...
"Anh Nguyễn Bá Thanh ơi! Đã bao lần gặp Anh ở Đà Nẵng để nghe và bàn về con đường phát triển của thành phố thân yêu này. 17 năm lãnh đạo thành phố, Anh đã để lại sự nghiệp đặc biệt xuất sắc cho thành phố bước vào thế kỷ 21, để lại trong lòng đồng bào, đồng chí niềm tiếc thương to lớn. Lần gặp trước khi Anh ra đi, tôi đã nói là Má đã đi xa, song vẫn mãi tự hào về Anh và sẽ phù hộ cho Anh. Hôm này, Đoàn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng Anh, mang tới tấm lòng của nhân dân cả nước đối với Anh. Anh hãy yên lòng ra đi!”, ông Nguyễn Thiện Nhân viết trong sổ tang.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh chiều ngày 14/2...
"Tháng trước ra thăm Bá Thanh, vẫn còn hy vọng. Thế mà hôm nay Thanh đã ra đi để lại bao nỗi tiếc thương, đau xót cho anh em, đồng chí. Bên ngoài, nhân dân, bạn bè đến viếng Bá Thanh đông lắm, Thanh có biết không?. Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào?. Vĩnh biệt Thanh, người đồng chí, người bạn, người em thân thương", nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ghi những dòng tiếc thương trong sổ tang ông Nguyễn Bá Thanh.
Anh Nguyễn Bá Cảnh (con trai ông Nguyễn Bá Thanh)...
Chiều 14/2, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh và ghi trong sổ tang: “Xin vĩnh biệt chú Nguyễn Bá Thanh – người đồng chí, người anh em thân thiết của tôi. Nguyễn Bá Thanh là con người của công việc, hết lòng lo cho dân, cho nước; con người năng động, sáng tạo trong chủ trương và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh vĩnh biệt chúng ta, nhưng những thành tựu làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt TP Đà Nẵng ngày càng hiện đại, khang trang, văn minh sẽ được nhân dân tôn vinh qua nhiều thế hệ”.
Đến chiều tối ngày 14/2, có rất nhiều đoàn đại biểu lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh thành trên cả nước và người dân đã đến viếng và gửi vòng hoa viếng ông Nguyễn Bá Thanh.
Được biết, lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra vào lúc 9h30’ ngày 16/2 (28 tháng Chạp); lễ di quan bắt đầu lúc 11h15' ngày 18/2 (tức 30 tháng Chạp) và lễ an táng diễn ra lúc 12h45' cùng ngày.
THÙY LINH