Nhiều quầy bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè giữa phố Sài Gòn

25/08/2015 06:52 Thế Quân
(GDVN) - Cứ đến mùa trung thu là hàng loạt các tuyến đường ở TP.HCM, không phân biệt nội thành hay ngoại thành lại bị các thương hiệu bánh trung thu ‘gặm nhấm' vỉa hè.

Mới đây nhất, tại kỳ họp Hội đồng nhân dân TP.HCM lần thứ 18 khóa VII, trong phiên thảo luận ở tổ, đại biểu Lâm Thiếu Quân đã có ý kiến về tình trạng hàng chục tuyến đường kiểu mẫu của TP.HCM ở nhiều quận huyện đang nhếch nhác, khó coi trở lại, sau khi nhiều năm duy trì ở tình trạng tốt.

Khi mùa trung thu đang tới, cũng là lúc nhiều tuyến đường ở TP.HCM đang bị các thương hiệu sản xuất bánh trung thu ‘gặm nhấm” vỉa hè, để dựng quầy bán bánh thì điều đó cũng là ví dụ sống động nhất cho các ý kiến phát biểu của đại biểu Lâm Thiếu Quân.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trên vỉa hè của các tuyến đường như: Nguyễn Tri Phương (phường 8, Q.5, Q.10), Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), Hoàng Văn Thụ (trước cửa trung tâm triển lãm quận Tân Bình), đường Lãnh Binh Thăng (Q.11), Thành Thái (Q.10)...các gian hàng bán bánh trung thu ‘mọc’ lên như ‘nấm sau mưa’ trên vỉa hè.

Bánh trung thu Kinh Đô bán trên vỉa hè, người đi bộ phải đi xuống lòng đường (Ảnh chụp ở đường Nguyễn Tri Phương, Q.10)

Khi có người mua hàng, khách phải dựng xe xuống dưới lòng đường, gây cản trở giao thông. Nhiều tuyến đường có vỉa hè chật, người đi bộ đành phải đi xuống lòng đường, do vỉa hè đã được ‘ưu tiên’ dành cho các quầy bán bánh trung thu.

Hầu hết các quầy bán bánh trung thu này đều không có người trông coi xe cho khách. Chính vì vậy, vào những lúc khách đến mua đông, người và xe đứng la liệt gây mất mỹ quan đường phố.

Qua khảo sát của phóng viên, chỉ có một số ít quầy bánh trung thu được phòng kinh tế các quận huyện cấp phép bán trên vỉa hè, còn lại phần lớn là hoàn toàn không có giấy phép sử dụng vỉa hè đúng theo quy định.

Một số hình ảnh các quầy bán bánh trung thu đang ‘gặm nhấm’ vỉa hè mà phóng viên ghi nhận được:

Một gian hàng bánh trung thu Kinh Đô trên đường Nguyễn Tri Phương, Q.5 (ảnh: T.Q)
Một loạt gian hàng bánh trung thu Kinh Đô trên đường Lãnh Binh Thăng, Q.11 (ảnh: T.Q)
Người đi đường dựng xe dưới lòng đường coi bánh trung thu trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh (Ảnh: T.Q)
Cảnh tượng ghi được giao lộ Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương cũng bị bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè (ảnh: T.Q)
Thế Quân