Nhiều tàu Trung Quốc đâm tan nát tàu KN 951 Việt Nam

30/06/2014 06:29 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Trong khi thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, tàu KN 951 bị nhiều tàu của Trung Quốc vây đuổi, cố tình đâm chìm.
Sau khi cập cảng Đà Nẵng gần một ngày, ngày 29/6, các công nhân đang tiến hành sửa chữa lại tàu kiểm ngư KN 951 bị hư hỏng nặng sau khi thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam bị nhiều tàu Trung Quốc đâm vào sáng ngày 23/6 vừa qua.
Tính đến nay đã gần 1 tháng tàu KN 951 thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Sau khi trở về, trên tàu đầy thương tích. Những "vết thương" chằng chịt trên tàu là minh chứng rõ nét nhất về sự hung bạo của các tàu Trung Quốc.
Theo các kiểm ngư viên trên tàu KN 951, tàu bị nhiều tàu của Trung Quốc đâm gây hư hỏng nặng với những cú đâm trực diện và cực mạnh khiến mạn trái của tàu bị nứt gãy rất nghiêm trọng. Rất nhiều chỗ trên tàu bị hư hỏng, vỡ bể, biến dạng, như tại các phòng, boong trên, cầu thang, xuồng… 
Nhìn đâu cũng thấy "vết thương" trên thân tàu...
Xuồng cứu hộ trên tàu KN 951 cũng bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng nặng.
Nhiều cú đâm mạnh khiến nhiều chỗ trên tàu KN 951 tan nát...
Một số bình CO2 trên tàu may mắn chưa bị đâm, nếu những bình CO2 này bị đâm với lực mạnh sẽ nổ như bom và không biết lúc đó chuyện gì sẽ xảy ra...
Mạn trái và mạn phải của tàu KN 951 đều bị các tàu của Trung Quốc đâm tan nát.
Theo một số kiểm ngư viên trên tàu KN 951 kể lại thì hành động của các tàu Trung Quốc rất ác độc. Họ cố tình đâm chìm tàu KN 951 giữa biển. Tuy nhiên, với sự mưu trí, dũng cảm của anh em kiểm ngư viên trên tàu đã điều khiển tàu không bị chìm nhưng con tàu hư hỏng rất nặng và có hai kiểm ngư viên bị thương.
Hiện các công nhân đang nhanh chóng hàn và sửa chữa lại những "vết thương" trên tàu KN 951.
Dự kiến, sau khi được sửa chữa lại, tàu KN 951 cùng các kiểm ngư viên sẽ tiếp tục ra vùng biển Hoàng Sa bảo vệ chủ quyền. 
HOÀNG QUÂN