Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3)

22/03/2012 06:43 Hương Nguyễn (TH)
(GDVN)-Nhìn lại những hình ảnh sau, hẳn rất nhiều người thuộc thế hệ 7x, 8x sẽ cảm thấy ký ức như ùa về, nhưng thế hệ 9x, 10x thì hầu như "vô cảm".
Hiếm đứa trẻ Việt Nam đầu thập kỷ 1990 nào lại không mê mẩn với "điện tử 4 nút- một sản phẩm "huyền thoại" của hãng Nintendo- Nhật Bản xuất xưởng vào năm 1991 và đến nay đã bán hết hơn 10 triệu chiếc.
Super Mario Bros (Trò hái nấm) phát hành năm 1985 đã trở thành game kinh điển, biểu tượng của hãng Nintendo.
Dù ngày nay công nghệ khoa học đã phát triển vượt bậc, các trò chơi điện tử trở nên vô cùng đa dạng và hấp dẫn nhưng cái cảm giác "lâng lâng", hào hứng khi chơi những trò chơi: bắn xe tăng, Mario, đặt mìn ... trên điện tử 4 nút thập niên 1990 là điều không thể lặp lại.
Hiếm có cô cậu học sinh nào thời ấy không bị "hút hồn" vào màn hình đen trắng của chiếc máy điện tử Brick game trong nỗ lực chinh phục đỉnh cao của trò chơi "xếp gạch"...
Nói đến lĩnh vực âm nhạc thì những chiếc băng cassette hoàn toàn lĩnh thị trường. Nhưng với sự phát triển kỹ thuật số, công nghệ hiện đại như ngày nay thì băng cassette đã chìm vào quên lãng.
Có lẽ với một bộ phận thế hệ 9x và 10x ngày nay thì sẽ không hiểu được mối liên quan giữa hai đồ vật này.
Nói đến phim ảnh là nói đến những chiếc băng cassette to, dày. Chúng có thể ghi đi ghi lại nhiều lần. Và các thể loại phim mà hầu như đứa trẻ nào cũng thích: phim hành động Mỹ, Hồng Kông (Trung Quốc)...
Đầu video
Đồng hồ thời bao cấp- không chạy bằng pin mà phải vặn dây cót.
Máy đánh chữ là vật dụng gắn bó với dân văn phòng
Giới trẻ ngày nay quen dùng điều hòa, các loại quạt hiện đại... chắc hẳn sẽ rất "ngạc nhiên" khi thấy chiếc quạt này...
Hương Nguyễn (TH)