Những khoản thu chi chưa minh bạch ở Trường Tiểu học Trung Sơn Trầm

13/08/2019 06:18 Trần Phương
(GDVN) - Giáo viên tại trường Tiểu học Trung Sơn Trầm (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã có kiến nghị về các vấn đề khuất tất của Hiệu trưởng nhà trường

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn kiến nghị của cô giáo N.T.H, Giáo viên trường Tiểu học Trung Sơn Trầm về hiệu trưởng nhà trường, bà  Lê Thị Thanh Xuân.

Trước khi đưa đơn kiến nghị, cô giáo H. mong muốn có sự thay đổi tích cực trong trường tiểu học Trung Sơn Trầm.

Theo đơn kiến nghị của cô giáo, nhiều năm qua, tại trường tiểu học Trung Sơn Trầm các giáo viên phải đóng vai trò thu hộ tiền cho nhà trường. Thậm chí, giáo viên phải thu cả tiền quỹ hội cha mẹ học sinh.

Cụ thể, tiền Quỹ hội cha mẹ từ 2014 đến 2017 thu từ 150.000 đồng/ học sinh/năm, năm học 2018-2019 thu 50.000 đồng/ học sinh/ năm( thu bình quân tất các năm).

Tất cả những việc thu như thế nào các cô giáo phải có sổ riêng để ghi từng khoản cụ thể, việc thu và chuyển như thế nào được thể hiện rất rõ ràng.

Hàng loạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu từ nhiều năm trước đây các giáo viên phải thu hộ được cô giáo H. cung cấp cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: LC)

Đơn kiến nghị cũng nêu ra vấn đề tại sao tiền ăn bán trú của học sinh đã đặt cơm ở nhà hàng Bách Xanh quán, sao mỗi tháng lại phải chi 2.000.000 đồng /tháng để thuê rửa bát?

Bên cạnh đó tiền bồi dưỡng lễ tết cho nhân viên trông trưa, củng cố, ban thanh tra, giặt chăn, ga, nhân viên chấm cơm,…..đủ các loại tiền khác có chi phí vào bữa ăn bán trú của các cháu.


Thầy cô giáo đâu phải kẻ... đòi nợ thuê?

Theo đơn kiến nghị, năm 2017 – 2018 trường Trung Sơn Trầm thu sai 2 khoản tiền của phụ huynh bao gồm tiền kỹ năng sống và tiền phục vụ học tập. Số tiền này đã phải trả lại phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, trước đó, năm 2015 cũng thu sai tiền phục vụ học tập (thu 57.000 đồng/1em), năm 2016 thu 100.000 đồng/ 1 em, tuy nhiên, số tiền này đã không trả lại phụ huynh, đến nay, số tiền nay đi đâu, chi vào việc gì không ai biết.

Trong dịp kỷ niệm tổ chức kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường vào tháng 11 năm 2018 còn nhiều khuất tất: ngày 31/11/2018 họp hội đồng báo cáo chi âm 105.283.000 đồng mà ngày 23/1/2019 họp lại báo âm 91.593.000 đồng.

Rất nhiều các khoản tiền chi trong lễ kỷ niệm 60 năm gây nhiều thắc mắc cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Đặc biệt quà dành cho lãnh đạo Thị xã Sơn Tây xuống tham dự kỷ niệm lên đến 5.000.000 đồng.

Việc thu chi cho Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường còn có nhiều khuất tất chưa giải thích được. (Ảnh: Trường Trung Sơn Trầm)

Nhà trường đi thuê cô giáo Mỹ Thuật, Tin học nhưng đã để xảy ra nhiều sự việc không đáng có. Dẫn đến cô giáo hợp đồng vi phạm quy chế chuyên môn, có những phát biểu gây mất đoàn kết nội bộ.

Đơn của cô giáo H. có đến 13 nội dung khác nhau trong đó có cả những nội dung liên quan đến việc bình bầu giáo viên, công đoàn, danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà….


Ai cho phép Trường tiểu học Ngô Gia Tự thu tiền tài trợ giáo dục?

Trong đơn kiến nghị, cô giáo H. đã nêu ra tình trạng nhà trường mất đoàn kết nội bộ, có tình trạng chia bè kết phái, trong sự điều hành của Hiệu trưởng, nhiều năm không đem lại thành tích cho nhà trường, phong trào đi xuống, không động viên được mọi người làm việc( vì yêu ghét) phát ngôn trên hội đồng không đúng mực, lời nói không có uy lực của người lãnh đạo, mất lòng tin của giáo viên….

Trước khi gửi đơn tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô H. cũng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đến các cơ quan chức năng của thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội tuy nhiên vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

Bài tới: Hiệu trưởng trường Trung Sơn Trầm không biết giáo viên thu hộ nhiều khoản

Trần Phương