Những kiểu bán hàng nguy hiểm "chết người" giữa thủ đô

01/03/2013 14:10 Kiều Oanh
(GDVN) - Tràn ra giữa lòng đường để bán hàng bất chấp lượng người lưu thông đông đúc hay tận dụng cả những dải phân cách giữa lòng đường để làm giá cắm hoa... là những kiểu bán hàng nguy hiểm, bất chấp tính mạng của những hàng rong tại tuyến đường 32 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội - một trong những con đường có lượng xe đông nhất, nhì thủ đô.

Tham gia giao thông qua tuyến đường 32 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, người đi đường dễ dàng bắt gặp những gian hàng hoa quả bày tràn trên vỉa hè, lấn chiếm gần hết lối đi của người đi bộ như thế này.

Người bán, người mua tràn cả xuống lòng đường đặc biệt trong giờ cao điểm, bất chấp nguy cơ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Không chỉ lấn chiến vỉa hè, những người bán hàng rong còn "rồng rắn" nối đuôi nhau thành hàng dài giữa lòng đường, giữa những làn xe qua lại tấp nập.

Người bán, người mua đều không quan tâm đến việc vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Nhiều người đi đường không thể tin những người bán hàng tự phát này có thể tràn ra giữa lòng đường để bán hàng như thế.

Người thanh niên này còn mang cả ghế ra ngồi bán hàng.

Hàng hoa chuẩn bị cho ngày 8 tháng 3 cũng tràn lan xuống phố, thậm chí người bán tận dụng luôn dải phân cách giữa đường để làm giá cắm hoa. Không ít người thắc mắc, việc bán hàng dưới lòng đường hết sức nguy hiểm đang diễn ra hằng ngày tại đây lẽ nào lực lượng chức năng lại không biết và không có biện pháp xử lý, giải tỏa nỗi lo cho người tham gia giao thông khi đi qua đây?

Kiều Oanh