Những ngày đen tối của hai bố con bị tố hùa đánh gãy cổ mẹ

22/09/2012 06:55 Chuyên Đắc
(GDVN) - Khôi nói trong lo sợ: “Hiện số điện thoại của tôi, vợ, và bố bị tung lên mạng khiến cuộc sống không lúc nào yên. Những cuộc điện thoại, tin nhắn khủng bố, đe dọa có thể “xử” tôi bất cứ lúc nào liên tục được gửi đến”".

Sau khi được tại ngoại cùng gia đình, ông Nguyễn Đình Tiến và anh Nguyễn Tú Khôi luôn sống trong trạng thái hoảng loạn, lo sợ, tâm lý bất an vì những cuộc điện thoại, tin nhắn khủng bố liên tục dội về những ngày qua. Thậm chí, đêm ngày 20/9 nhà ông Tiến còn bị quăng gạch vào nhà.

Hoang mang, lo sợ

Trong cuộc trao đổi với phóng viên chiều 21/9, anh Nguyễn Tú Khôi chia sẻ thời điểm hiện tại anh vô cùng hoảng loạn, hoang mang, lo sợ. Từ ngày nhà anh xảy ra chuyện chưa lúc nào anh có một giây phút yên bình. Đặc biệt, trong đêm bị tạm giữ ở Công an phương Tương Mai, anh vô cùng “sốc” khi được bà Luân (em gái bà Liên) báo tin mẹ anh bị gãy xương cổ, chết lâm sàng.

Theo anh Khôi nhận định trước đó mẹ anh hoàn toàn tỉnh táo, không có bất cứ biểu hiện nào cho thấy tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như lời bà Luân nói. Khi được Công an phường Tương Mai thông báo kết luận sơ bộ từ phía bệnh viện Thanh Nhàn, về tình trạng sức khỏe của mẹ mình, anh mới phần nào trấn an được tinh thần.

Khôi tâm sự: “Giờ đây, mẹ nằm viện, sức khỏe chưa ổn định, bố, em gái và vợ bị tổn thương nặng nề về mặt tinh thần, hạnh phúc gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ khiến lòng mình rối như tờ vò”. Khôi nói chiều ngày 20/9, anh nhận được thông tin bị thôi việc, anh gần như mất thăng bằng. Khôi nói trong lo sợ: “Hiện số điện thoại của tôi, vợ, và bố bị tung lên mạng khiến cuộc sống không lúc nào yên. Những cuộc điện thoại, tin nhắn khủng bố, đe dọa có thể “xử” tôi bất cứ lúc nào liên tục được gửi đến”.

Vết cắn của bà Liên còn hằn nguyên trên cổ con trai

Khôi cho biết thêm, từ khi được tại ngoại cho tới nay cả nhà anh hạn chế tiếp xúc với người lạ và hầu như không đi ra ngoài.

Nói về sự việc xảy ra tối ngày 18/9, anh Khôi bàng hoàng nhớ lại: “Hôm đó tôi và em gái có xảy ra khúc mắc, đôi bên có lời qua tiếng lại. Những tưởng sự việc chỉ dừng lại ở đó, nhưng khi tôi cùng vợ và bố đang ăn cơm thì mẹ đứng trên gác mắng xa xả”. “Trời đánh còn tránh miếng ăn”, bị mẹ mắng đúng bữa Khôi ức chế, bỏ cơm, lên phòng nói chuyện phải trái với mẹ. Nhưng lúc này bà Liên không vào nói chuyện với con trai mà lao xuống phòng khách chửi bới và đập phá đồ đạc. Thấy vậy, ông Tiến lao vào ngăn cản nhưng không thành và còn bị bà Liên túm được của quý. Khi nghe tiếng gào thét, vỡ đồ đạc Khôi lao xuống thì bố mẹ đã xô xát với nhau được một lúc. Anh khẳng định việc xô xát, giằng co giữa ba người diễn ra trong một vài phút, trước đó chủ yếu là quát tháo, mắng chửi.

Vừa nói Khôi vừa vạch cho chúng tôi xem vết thương mà bà Liên đã cắn anh trong cuộc xô xát. Anh khẳng định không có chuyện anh và bố hùa nhau đánh mẹ, thông tin đó là sai sự thật.

Anh nhớ như in, khi bác dâu sang can ngăn và đưa mẹ anh lên phòng riêng, anh có mang đá lên chườm vết thương cho mẹ thì bà Liên nói: “Không chườm gì hết, phải để nguyên, còn đi kiện”, rồi hất tung toét đá ra phòng.

Khi công an phường, bà Luân tới giải quyết sự việc mẹ anh còn nhảy lên chửi và đấm bố anh. Trả lời về thông tin một số tờ báo đưa ra cho rằng, người dân phát hiện bà Liên bò ra ngoài đường trong tình trạng thương tích đầy mình, kêu cứu, Khôi cho biết: “Chính mẹ đã gọi điện thông báo cho các cơ quan chức năng và bà Luân tới”. 

Trong cuộc trò chuyện phóng viên có đề cập tới mối quan hệ của anh Khôi với mẹ thì anh nói từ trước tới nay anh và em gái luôn lễ phép với bố mẹ, và không bao giờ muốn thấy cảnh “tan đàn xẻ nghé”. Bên cạnh đó, anh cũng thừa nhận trong thời gian vừa rồi anh và mẹ cũng ít trò chuyện.

“Một điều nhịn là chín điều lành”

Ông Tiến cho biết mối quan hệ bất ổn giữa vợ chồng ông không phải bây giờ mới xảy ra mà nó đã âm ỉ từ lâu. Sự việc vừa qua giống như “giọt nước tràn ly”. 2004 là cái mốc khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng rạn nứt. Trong một lần xích mích, bà Liên đã đâm đơn ra công an phường đòi giải quyết cho rõ trắng đen. Vốn là người không thích “vạch áo cho người xem lưng”, nên việc bà Liên làm lớn chuyện khiến ông Tiến không thể nào chấp nhận được. Hơn nữa ông Tiến lại là một nhà giáo, gia đình vốn nề nếp nên việc giữ thể diện và danh dự, ông hết sức coi trọng.

Những bất ổn trong gia đình ông Tiến đã có từ lâu

Do bất đồng quan điểm và lối sống nên giữa ông Tiến bà Liên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi cọ. Theo ông Tiến cho biết, những lần như thế ông thường nhún nhường để yên cửa nhà. Càng về sau vết rạn tình cảm giữa ông bà Tiến, Liên càng lớn khiến “cơm đã sôi mà lửa thì không chịu bớt”. Cả hai ông bà đi đến quyết định sống ly thân, nhưng vẫn chung một mái nhà. Theo đó, Khôi ăn cơm với bố, Linh ăn cơm với mẹ, kinh tế hai bên gần như độc lập.

Trong 8 năm sống ly thân ông Tiến cho biết, cãi cọ, va chạm xảy ra không hề ít, bản thân ông đã làm đơn ly hôn nhưng bà Liên không chịu ký. Ông Tiến cho biết thêm, trong cuộc sống ông tránh va chạm, tiếp xúc với bà Liên.

Lần này, khi sự việc xảy ra ông cũng định bụng “một sự nhịn là chín sự lành”, nhưng bà Liên được thể làm tới. Tuy nhiên, khi phóng viên cung cấp thông tin một trang mạng đăng tải câu trả lời của chính con gái “tố” bố thường xuyên chửi bới, phá đồ đạc của mẹ không cho mẹ làm ăn thì ông Tiến và con trai phủ nhận hoàn toàn. Anh Khôi cho biết: “Cửa hàng bán đồ thờ hiện tại là vốn của bố mẹ, chưa bao giờ có chuyện bố anh đập, phá đồ đạc, nếu có thì chính mẹ tôi mới là người đập phá”.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Chuyên Đắc