Những tiết lộ chấn động về cái chết của Công nương Diana

23/09/2013 11:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một viên lính đặc nhiệm Anh đã bỏ chạy khỏi Anh vài ngày trước khi dự kiến được cảnh sát thẩm vấn sau khi nói với vợ của mình thông tin về thủ đằng sau cái chết của Công nương Diana.

Diana (36 tuổi) và Dodi Al Fayed (42 tuổi) cùng lái xe Henri Paul (41 tuổi) đã thiệt mạng trong vụ tai nạn vào năm 1997. Cha của Al Fayed, Mohammed Al Fayed đã luôn luôn khẳng định rằng vụ tai nạn là kết quả của một vụ giết người theo kế hoạch của MI6 và nói rằng có một chiếc Fiat màu trắng đã tham gia trong vụ tai nạn nhưng chưa bao giờ được truy tìm. 

Công nương Diana

Theo tờ Daily Mail ngày 22.9, một tay súng bắn tỉa được biết đến với biệt danh "lính N" đã rời Anh một ngày trước khi Scotland Yard công bố mở một cuộc điều tra mới về cái chết của Công nương Diana.

"Lính N" bị cáo buộc đã nói với vợ mình rằng một thành viên của đơn vị đặc biệt SAS, cựu đồng nghiệp của ông ta, cùng những kẻ được tuyển dụng đã sử dụng một chiếc Fiat màu trắng và một chiếc xe máy chiếu đèn vào mặt tài xế của bà khiến ông ta mất lái và gây ra vụ tai nạn thảm khốc hồi tháng 8/1997. 

Người vợ tuyên bố rằng, chồng bà còn nói rằng vụ tấn công được dẫn dắt bởi một người nào đó trong hoàng gia vì họ không chấp nhận mối quan hệ của Diana với Fayed.

"Lính N" đã bỏ trốn vào thứ Hai hoặc thứ Ba tuần trước. Người ta cho rằng ông ta đã bỏ trốn tới UAE, bỏ lại vợ con ở Hereford, Anh. 

Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cũng nói với tờ The Sunday People hôm 22.9 rằng: ""Lính N" là chìa khóa cho cuộc điều tra này khi ông đưa ra những tuyên bố trên về cái chết của Diana". Ông ta đã bỏ trốn do áp lực sau khi câu chuyện bị lộ ra ngoài hồi tháng trước và cảnh sát muốn thẩm vấn. 

Chiếc xe chở Diana và người bạn bẹp dí sau vụ tai nạn thảm khốc trong đường hầm ở Paris.

Scotland Yard đã quyết định mở lại vụ điều tra 16 năm sau cái chết của Công nương Diana tại một đường hầm ở Paris sau cuộc thẩm vấn người phụ nữ khẳng định tuyên bố của chồng bà là sự thật.

Trong một sự thay đổi đáng kể liên quan tới vụ việc, các nhà điều tra có thể sẽ xem xét một đoạn băng ghi âm của vụ tai nạn sau khi các chuyên gia an ninh nhận thấy điện thoại của Công nương Diana đã bị nghe trộm.

Cuộc trò chuyện của họ diễn ra trong năm 2011, nhưng hiện họ đã ly hôn và bà đã thề với chồng không nói về điều đó cho đến khi bị cảnh sát thẩm vấn. Theo bà, "lính N" nói rằng, SAS đã theo dõi Diana và Dodi Al Fayed.

Trong cuộc điều tra mới về cái chết của Công nương Diana dựa trên các tiết lộ mới, dự kiến các nhà điều tra cũng sẽ xem xét lại cáo buộc cho rằng GCHQ (cơ quan chuyên nghe trộm của tình báo Anh) đã ghi hình từ xa của Công nương Diana và Dodi cho đến thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Một nguồn tin nói với một tờ báo quốc gia cho biết, Diana là một mục tiêu tình báo và GCHQ có khả năng đã nghe trộm cuộc đàm thoại trong xe hơi của bà.

"Lính N" được cho đã từng ăn cắp tiền trong khi phục vụ tại Iraq và Afghanistan. Ông trở về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Afghanistan năm 2004.


Nguyễn Hường