Nổ bom tại khách sạn cao cấp thuộc chuỗi Shangri-La, Myanmar

15/10/2013 07:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một vụ nổ bom đã làm rung chuyển một khách sạn trong thành phố Yangon của Myanmar vào cuối ngày 14.10 khiến một khách người Mỹ bị thương nhẹ.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt các vụ đánh bom bí ẩn xảy ra tại quốc gia này những ngày gần đây. 

"Chúng tôi cho rằng đó là một vụ nổ bom, nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu thêm thông tin", một quan chức cảnh sát giấu tên có mặt tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Traders Hotel nói với AFP.

Nhân viên an ninh Myanmar kiểm tra thiệt hại ở phía trước khách sạn sau vụ đánh bom.

Vụ nổ xảy ra trong phòng tắm của nữ du khách người Mỹ. Chồng và hai con của bà cũng có mặt trong khách sạn vào thời điểm đó nhưng không ai bị thương. Nạn nhân bị thương ở đùi và cánh tay trong khách sạn đã được đưa tới bệnh viện, viên cảnh sát trên cho biết thêm. 

Traders Hotel là một phần của chuỗi khách sạn Shangri-La, nằm ở trung tâm của Trung tâm thương mại Myanmar. Đây được cho là nơi đặc biệt hút khách du lịch nước ngoài và là nơi diễn ra nhiều hội nghị quốc tế, kinh doanh lớn.


Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được thắt chặt tại Myanmar sau khi liên tiếp xảy ra một loạt các vụ đánh bom bí ẩn. Hôm thứ Sáu tuần trước, một người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng, một người khác bị thương trong một vụ nổ tại một nhà nghỉ tại thị trấn Taunggu.

Hai thiết bị khác phát nổ tại Yangon vào ngày 13.10 khiến 2 người bị thương. Hai thiết bị phát nổ khác được tìm thấy ở  thành phố Yangon và Mandalay ngày 14.10.

Cảnh sát Myanmar vẫn chưa có manh mối nào về thủ phạm của các vụ tấn công và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.  

Các vụ đánh bom tương đối phổ biến trong chính phủ cũ của Myanmar, mà thủ phạm được cho là các nhóm lưu vong vũ trang hoặc phiến quân dân tộc. Nhưng nó đã giảm khi Tổng thống Thein Sein lên cầm quyền và tiến hành một loạt cải cách.


Nguyễn Hường