Nổ lớn ở cửa hàng gas, 1 người bị bỏng nặng

07/11/2013 19:44 Phong Vũ
(GDVN) - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại cửa hàng kinh doanh gas trên đường Lạc Long Quân. Vụ nổ đã khiến mái cửa hàng bị hất tung, tường vỡ nứt. Chủ cửa hàng bị bỏng nặng, phải đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.
Sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 7/11, tại cửa hàng kinh doanh gas ở số 7 ngõ 445 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo một số người dân sống cánh hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, họ bỗng nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ phía cửa hàng gas. Khi tới nơi xem xét thì mọi người thấy chị Lương (SN 1985, chủ cửa hàng) đã chạy ra bên ngoài với nhiều vết bỏng khá nặng, đặc biệt là là ở mặt và tay.

Ngay lập tức, một số người dân đã dùng bình cứu hỏa mini và một số phương tiện khác để dập lửa, đồng thời khiêng các bình gas còn lại ra khỏi cửa hàng. Chị Lương cũng nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Nhận được tin báo, hai xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC Bắc Thăng Long cũng đã có mặt ngay sau đó để phối hợp dập lửa. Vụ cháy nổ đã được khống chế không lâu sau đó.

Tường cửa hàng gas xém đen, rạn nứt sau vụ nổ.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nổ là do trong lúc chủ cửa hàng nấu ăn, một bình ga đặt gần bếp đã bị rò rỉ, bén lửa và khí gas phát nổ. Rất may, ngọn lửa không lây lan sang và làm nổ các bình gas xung quanh.

Tuy nhiên, vụ nổ này đã khiến mái tôn rộng cả chục mét vuông của cửa hàng gas bị hất tung, nhiều đồ đạc trong cửa hàng bị thiêu rụi, 3 bình ga bị cháy đen và biến dạng.

Lực lượng chức năng đang xác minh điều kiện kinh doanh của của hàng gas này, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Được biết, cửa hàng gas nhà chị Lương chủ yếu kinh doanh hãng gas Petro. Cửa hàng đã hoạt động đã được gần chục năm nay. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố này.

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ./.

Phong Vũ