Nở rộ ứng dụng nguy hiểm thuê côn đồ đánh người qua mạng

21/04/2015 10:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Kẻ đánh thuê này cam kết có thể biến bất kỳ nạn nhân nào thành bệnh nhân, mức độ đả thương sẽ phụ thuộc vào khoản tiền người thuê chi trả.
Hình minh họa.

Vượng Báo Đài Loan ngày 20/4 đưa tin, một ứng dụng nguy hại đang nở rộ tại Trung Quốc cho phép người sử dụng điện thoại thông minh có thể thuê côn đồ đánh người qua mạng, tờ Tin tức Vân Nam cho biết. 

Didi Daren, còn được gọi là "đánh người tanh tách" ban đầu là một ứng dụng trò chuyện trực tuyến châm biếm xuất hiện tại Trung Quốc từ tháng Hai. Nó được xem như một công cụ để người dùng xả stress trước những hành vi phi đạo đức, phản văn minh.

Nhưng trò đùa tưởng chừng vô hại này dường như đã trở thành hiện thực. Một người sử dụng điện thoại androi họ Trương nói với tờ Tin tức Vân Nam rằng, hôm 16/4 ông đã thuê 1 côn đồ thành công bằng ứng dụng Didi Daren. 

Phóng viên Tin tức Vân Nam đã tìm thấy ứng dụng này có sẵn trên kho ứng dụng Androi và các cửa hàng ứng dụng khác như 360, Wandoujia và Xiaomi. Trên trang 360 ứng dụng này được tải về hơn 40 ngàn lượt, trong khi Wandoujia là 8800 lượt tải về.

Người dùng ứng dụng này phải đăng ký bằng tên thật, nick name, mật khẩu và số điện thoại của họ để nhận quảng cáo. Người dùng được yêu cầu mức độ đánh người họ đang tìm kiếm và sẵn sàng trả bao nhiêu tiền, nhưng ít nhất phải trên 1 nhân dân tệ (0,16 USD).

Phóng viên đã đăng ký gói 2 tệ và được nhà cung cấp ứng dụng gửi cho 1 số điện thoại. Người cầm điện thoại này trả lời là một người đàn ông tên Lỗi ở Thượng Hải. Lỗi nói rằng ông cần 200 đến 500 tệ cho một cuộc chiến. Kẻ đánh thuê này cam kết có thể biến bất kỳ nạn nhân nào thành bệnh nhân, mức độ đả thương sẽ phụ thuộc vào khoản tiền người thuê chi trả.

Lỗi cần thời gian, địa điểm và một bức ảnh của mục tiêu cần "xử lý". Người này nói rằng anh ta đã thực hiện một số phi vụ thông qua ứng dụng Didi Daren và hiện nay muốn thuê Lỗi cần phải đặt trước 2 ngày. Khách hàng không cần phải gặp trực tiếp côn đồ mà có thể thanh toán trực tuyến cho chúng qua một bên thứ 3 sau khi công việc hoàn tất.

Didi Daren mô tả những tên côn đồ "cho thuê" bao gồm cả các huấn luyện viên phòng tập thể dục, cựu quân nhân, các băng nhóm xã hội đen.

Công ty TNHH Công nghệ thông tin Zhangkong, nhà phát triển ứng dụng này nói rằng họ chỉ cung cấp một nền tảng để người dùng có thể tìm thấy các "kỹ năng cần thiết" ứng dụng cho công việc, mang tính giải trí. Công ty này không chịu trách nhiệm với bất cứ giao dịch bất hợp pháp nào qua ứng dụng.

Hồng Thủy