Nổ xưởng thuốc trừ sâu rung chuyển kinh hoàng giữa Sài Gòn

17/10/2014 19:52 Hà Linh
(GDVN) - Một tiếng nổ cực lớn vang lên kinh hoàng giữa Sài Gòn đã làm cho hàng chục ngôi nhà bị phá hủy, nhiều người thương vong.

Lúc 15h30 chiều ngày 16/10, một tiếng nổ cực lớn được cho là phát ra từ ngôi nhà số 46 đường TA19 – phường Thới An, Q.12, TP.HCM đã làm kinh hoàng cho những người sống xung quanh.

Đây là chi nhánh của Công ty TNHH TM DV Đặng Huỳnh chuyên sản xuất thuốc trừ sâu.

Theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm nói trên cho biết, tiếng nổ được ví như bom vì nó phát ra tiếng quá to, người dân địa phương đã tháo chạy ra khỏi hiện trường.

Khói phát ra liên tục từ hiện trường vụ nổ kinh hoàng (ảnh bạn đọc cung cấp)

Có mặt chỉ ít phút sau khi vụ nổ xảy ra, PV GDVN tại TP.HCM ghi nhận hiện trường đã tan hoang vì sức công phá của tiếng nổ quá mạnh. Hàng chục ngôi nhà trong vòng bán kính hàng trăm mét đã bị ảnh hưởng, đồ đạc, vật dụng bị hư hỏng, mái tôn bay rơi vãi khắp nơi.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, phòng cứu hộ - cứu nạn – Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều xe chuyên dụng, cùng với hàng chục nhân viên cứu hộ - cứu nạn, xe cấp cứu của bệnh viện Q.12, kể cả xe của lực lượng quân sự Q.12, nhiều bộ phận có liên quan của Q.12 đã có mặt, phong tỏa hiện trường, giải cứu những người gặp nạn trong đống đổ nát.

 Theo Thượng tá Phan Đình Vinh – Phó trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo chữa cháy, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM, hiện ghi nhận có 1 người tử vong, 2 người mất tích và ít nhất 4 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính những người gặp nạn, do hiện trường vẫn còn được bảo vệ nghiêm ngặt.

Cho tới 19h tối cùng ngày, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực làm việc để giải quyết những hậu quả của vụ nổ kinh hoàng này.

Một số hình ảnh PV báo GDVN ghi nhận từ hiện trường vụ nổ kinh hoàng:

Ngôi nhà cách hiện trường  phát ra tiếng nổ vài trăm mét cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng (ảnh: H.L)
Bên trong một ngôi nhà tan hoang do ảnh hưởng vụ nổ (ảnh: H.L)
Một nhà dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng của vụ nổ (ảnh: P.C)
Mái tôn bay tung tóe do sức công phá của tiếng nổ quá mạnh (Ảnh: H.L)
Hiện trường vụ nổ bị phong tỏa nghiêm ngặt (ảnh: H.L)
Một xe cứu hộ - cứu nạn được điều động tới để tìm nạn nhân bị vùi lấp ở ngôi nhà phát ra tiếng nổ (Ảnh: H.L)
Hà Linh