Nông dược Hai xây nhà máy tiêu chuẩn quốc tế 150 tỷ đồng

24/09/2015 07:44 Nguyên Thảo
(GDVN) - Theo thiết kế, nhà máy có diện tích hơn 1,3 ha với tổng công suất sản xuất, phối liệu 5 ngàn tấn/năm, tổng công xuất chiết rót, đóng gói 8 ngàn tấn/năm.

Nhà máy sản xuất Nông dược HAI quy mô 5 ngàn tấn/năm do Công ty cổ phần Nông Dược HAI làm chủ đầu tư được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Nông Dược HAI sẽ đầu tư các dây chuyền sản xuất phối liệu, dây chuyền chiết rót và đóng gói cho các dạng thuốc như EC, SC, SL, GR, WG, các hệ thống phụ trợ, nhà điều hành và phòng thí nghiệm với số vốn 150 tỷ đồng.

Ngày 23/09/2015 Công ty cổ phần Nông Dược HAI đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nông dược và phòng thí nghiệm tại khu công nghiệp Xuyên Á tỉnh Long An. 

Theo thiết kế, nhà máy có diện tích hơn 1,3 ha với tổng công suất sản xuất, phối liệu 5 ngàn tấn/năm, tổng công xuất chiết rót, đóng gói 8 ngàn tấn/năm. 

Nhà máy mới sẽ được trang bị công nghệ chiết rót tự động tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với việc đầu tư các dây chuyền chiết rót này Công ty sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước trong thời gian ngắn, giảm thời gian chiết rót, điện năng, nhân công, giảm lượng khí thải trong quá trình chiết rót, góp phần bảo vệ môi trường.

Đồng thời, Công ty cũng trang bị máy thiết bị phục sản xuất, phối liệu với công nghệ hiện đại nhất của Đức, đặc biệt là thuốc dạng SC được công ty đầu tư máy nghiền có thể nghiền được đến kích thước hạt Nano. Với công nghệ này Công ty không chỉ sản xuất các mặt đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước mà còn đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của các công ty đa quốc gia trên thế giới.

Nhà máy của HAI được tư vấn của chuyên gia đến từ Úc đã từng làm cho tập đoàn đa quốc gia DOW Agrochem Science.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, nghiên cứu, đăng ký thuốc BVTV, làm dịch vụ về thuốc, Công ty cũng đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm hiện đại với những trang thiết bị kiểm soát chất lượng, nghiên cứu hàng đầu châu Âu và Mỹ, với những trang bị này sẽ giúp công ty nghiên cứu chuyên sâu tạo những sản chất lượng tốt phù hợp với thị trường, có giá cạnh tranh với những công ty khác.

Tính đến tháng 9/2015, doanh thu của HAI đạt 1400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 100 tỷ đồng.

Nguyên Thảo