Nữ Bộ trưởng Nhật Bản bị chỉ trích vì chi tiêu hoang phí

16/10/2014 14:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nữ Bộ trưởng Nhật Bản đã lên tiếng xin lỗi sau khi nhóm hỗ trợ chính trị của bà dành hàng triệu yên vào những thứ không liên quan tới chính trị.

Theo tờ Mainichi Shimbun, nhóm hỗ trợ chính trị của bà Yuko Obuchi đã chi hơn 10 triệu yên (95.000 USD) để mua mỹ phẩm và phụ kiện tại một cửa hàng bách hóa. 

Yuko Obuchi.

Theo đó, tổ chức này dành 3,62 triệu yên mua hàng trong một cửa hàng tạp hóa của anh rể bà Yuko Obuchi và chi 26 triệu yên để mua vé vào nhà hát cho những người ủng hộ.

Yuko Obuchi được xem là ngôi sao chính trị đang nổi tại Nhật và là đại diện xuất sắc nhất cho chiến dịch thúc đẩy phụ nữ tham gia vào chính trường và các lĩnh vực lao động khác thay vì chủ yếu ở nhà nội trợ như hiện nay.

Bà Yuko Obuchi (40 tuổi), dưới sự hỗ trợ của Thủ tướng Shinzo Abe, được đánh giá có khả năng tranh cử Thủ tướng Nhật Bản. Bà là con gái của một cựu Thủ tướng Nhật Bản và được xem như có nền tảng chính trị rất vững chắc. 

Phát biểu trước một Ủy ban Quốc hội về kinh tế và công nghiệp, bà Obuchi cho biết bà không trực tiếp tham gia vào bất kỳ chi tiêu nào kể trên, nhưng "tin rằng các khoản chi tiêu này là cần thiết cho hoạt động chính trị" của mình.

Ngoài ra, bà Obuchi cũng cam kết sẽ điều tra khiếu nại về tài trợ vé xem hát./.

Nguyễn Hường