Nữ đại gia thủy sản đã đầu tư hơn 5 triệu USD sang Mỹ?

20/03/2012 07:34 Trúc Linh
(GDVN) - Để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm từ Việt Nam, nữ đại gia thủy sản miền Tây mở công ty tại Mỹ từ năm 2007.

Theo hồ sơ của phóng viên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) Phạm Thị Diệu Hiền từng mở công ty tại Mỹ vào năm 2007 là Bianfishco USA (Binh An seafood USA). Địa chỉ công ty tại số 300N Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210.


Showroom trong hệ thống phân phối sản phẩm của Bianfishco ở Mỹ được đặt tại 10948 Santa Monica Blvd, Los Angeles, California 90025. Do đó, có khả năng nữ đại gia đang ở tại đĩa chỉ này vì bà Hiền làm Giám đốc Bianfishco USA.


Chức năng chính của Bianfishco USA là mở rộng chuỗi cửa hàng tại nhiều bang ở Hoa Kỳ nhằm giới thiệu với thị trường khó tính nhất thế giới này về những sản phẩm của Bianfishco Việt Nam được biến từ cá tra, cá ba sa - một sản vật trời ban cho hàng triệu nông dân vùng hạ lưu Mekông.


Với mong muốn Bianfishco USA hoạt động mạnh, hiện tại công ty đang tuyển dụng và đào tạo nhân sự với một lớp tập huấn kéo dài ba tháng để những nhân viên mới (chủ yếu là người Mỹ) hiểu sâu về cá tra, cá basa cùng với những sản phẩm đặc biệt được chế biến từ loài cá này. Không dừng lại ở đó, Bianfishco USA đang triển khai chương trình quảng bá mạnh tại Mỹ để người dân nơi đây biết các mặt hàng giá trị gia tăng chế biến từ cá tra, nước mắm cao cấp Bình An và nước uống Collagen của Bianfishco tại Việt Nam.


Địa chỉ 300N Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210 (USA) được cho là nơi bà Hiền đặt trụ sở Bianfishco USA.

Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Binh An seafood USA, Inc. có tên giao dịch là Bianfishco USA Corp. Người đứng tên Giám đốc chính là bà Phạm Thị Diệu Hiền. Cuối năm 2007, địa chỉ Bianfishco USA tại Mỹ là 1209 Orange Street, in the City of Wilmington, New Castle County, Delawear 19801 rồi sau đó là 2041 E Ocean Blvd, Long Beach City, California 90803. Đến giữa năm 2099, công ty của nữ đại gia mới về địa chỉ 300N Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210.


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM DÀN XẾ KHỦNG TRONG ĐÁM CƯỚI CON TRAI NỮ ĐẠI GIA

Theo giấy chứng nhận mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp, Bianfishco đầu tư ra nước ngoài lần đầu vào ngày 17/4/2009 với vốn đầu tư trên 882.000 USD với mục tiêu phân phối sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh và mở các chuỗi cửa hàng cung cấp các sản phẩm được nhập khẩu từ Bianfishco.


Ba tháng sau, bà Diệu Hiền đã làm bản đề nghị gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và được bộ này cho phép đầu tư vốn ra nước ngoài lên tới 5 triệu USD để đẩy mạnh sản phẩm của Bianfishco đến các chợ ở Mỹ, đạt doanh thu cá tra phi lê hàng năm tại Mỹ thông qua Bianfishco USA từ 79 triệu USD trở lên vào năm 2011.


Lợi thế thúc đẩy bà Hiền đầu tư sang Mỹ là do Bianfishco được phán quyết mức thuế chống phá giá là 0%. Mặc khác, đầu năm 2009, Mỹ đứng vị trí thứ 4 về nhập khẩu cá tra của Việt Nam với trị giá gần 80 triệu USD. Vì vậy, nữ lãnh đạo Bianfishco đặt ra kế hoạch để Bianfishco USA phân phối sản phẩm được sản xuất từ Bianfishco đến chuỗi các cửa hàng tại hơn 100 chợ ở tất cả các tiểu bang của Mỹ là điều dễ hiểu vào thời điểm ấy.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những hành động "khó đỡ" của thiếu nữ Việt (P12)

Sự thật đằng sau việc ủy quyền của nữ đại gia thủy sản Cận cảnh các "truyền nhân" của thạc sĩ thôi miên "giá khủng" trổ tài

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chùm ảnh: Xế hộp gây tai nạn liên hoàn, 3 xe máy nát như sắt vụn
Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Trúc Linh