Nữ đại gia thủy sản rao bán trụ sở bên Mỹ để trả nợ?

23/03/2012 06:14 Trúc Linh
(GDVN) - Hơn một tuần ráo riết kiểm tra nợ của Bianfishco để báo cáo Thủ tướng, cơ quan chức năng ở Cần Thơ cho biết con số cuối cùng khoảng 1.560 tỷ đồng.

Con số này được ông Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ - đưa ra vào chiều 22/3. Theo ông Hùng, có thể ngày 23/3 sẽ trình UBND TP Cần Thơ để lãnh đạo thành phố này báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/3.


Trong tổng số nợ này, Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) nợ ngân hàng chiếm khoảng 1.200 tỷ đồng, nợ nông dân khoảng 261 tỷ đồng, còn lại là Công ty TNHH Diệu Hiền và cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bianfishco.Tại buổi làm việc với 41 nông dân ngày 22/3, ông Trần Văn Trí, người được vợ là bà Phạm Thị Diệu Hiền ủy quyền điều hành Bianfishco cho biết, công ty chưa có tiền trả nợ nên tiếp tục xin lỗi nông dân, chấp nhận lãi suất trả chậm. Theo ông Trí, hiện nay bà Hiền đang trị bệnh ở Mỹ, vài hôm nữa, gửi giấy ủy quyền cho ông 50% cổ phần mà bà Hiền đang sở hữu để ông Trí có đủ tư cách triệu tập đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch trả nợ của công ty.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM DÀN XẾ KHỦNG TRONG ĐÁM CƯỚI CON TRAI NỮ ĐẠI GIA

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ, dự kiến ngày 2/4 nhà máy thủy sản Bình An sẽ hoạt động trở lại. Trong tình hình thiếu nguyên liệu cá tra, cá ba sa như hiện nay, Bianfishco tiến hành gia công cá hồi cho Nhật Bản theo hợp đồng vừa ký lên đến 40 triệu USD.


Trong khi đó, trên website bán nhà đất trực tuyến của Mỹ (zillow.com) đăng tải thông tin rao bán ngôi nhà được cho là địa chỉ của công ty nữ đại gia thủy sản miền Tây với giá trên 2,7 triệu USD.


Căn nhà có 5 phòng ngủ được mua vào cuối năm 2003 là 1,35 triệu USD, hiện giá rao bán hiện tại là 2,74 triệu USD nhưng chưa có người mua.


Địa chỉ căn nhà được rao bán là 300N Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210 được bà Hiền chọn làm trụ sở Bianfishco USA vào cuối năm 2009.


Điểm nóng:
Chùm ảnh: Rộ mốt chơi nhà… “giả cổ” bạc tỷ của đại gia Hà Thành

Chùm ảnh: Say với vẻ bình dị của làng quê Việt

Những điều mà con cái chúng ta có thể không biết đến (P3) "Xế hộp" Lexus bốc cháy dữ dội khi đang chạy

Ép con uống thuốc độc khi bị chồng bắt gặp ngoại tình

Kiểm điểm các nam sinh diễn cảnh “phòng the” trên bục giảng

Nổ lớn tại công ty ở Thái Bình, 11 người bỏng nặng

Cận cảnh "lăng mộ" dành riêng cho chó, mèo lớn nhất Việt Nam
Trúc Linh