Obama bị phóng viên hỏi xoáy khi đang phát biểu

17/06/2012 06:07 Ngọc Huyền (Nguồn Dailymail)
(GDVN) - Một phóng viên đã cố ngắt lời Tổng thống Obama khi ông đang phát biểu khiến ông vô cùng tức giận.
Tổng thống Obama đã bộc lộ vẻ tức giận trước câu hỏi được đưa ra không đúng lúc của một phóng viên chính trị về chính sách nhập cư mới trong khi ông đang phát biểu tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc hôm thứ sáu (15/6).

Tổng thống Mỹ Obama phát biểu tại Vườn Hồng.

Trong lúc Obama đang phát biểu, Neil Munro, một phóng viên gốc Ireland của tờ Daily Caller đã hét lớn: "Tại sao ngài thích người nước ngoài hơn các công nhân Mỹ?"

Câu hỏi đã gây tác động mạnh đến Obama khi ông vừa mới công bố kế hoạch cho phép 800.000 người nhập cư bất hợp pháp được ở lại Mỹ. Ông đã tuyên bố sẽ chấm dứt việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp đến Mỹ từ lúc họ còn trẻ và cho rằng những người trẻ tài năng sẽ giúp cải thiện nền kinh tế Mỹ.

Trước câu hỏi bất ngờ của Munro, Obama đã đáp lại: "Không phải trong khi tôi đang nói."


Neil Munro bất ngờ đặt câu hỏi khi Obama đang phát biểu.

Khi tổng thống tiếp tục trở lại bài phát biểu của mình, phóng viên Munro vẫn không từ bỏ và tiếp tục hỏi khiến Obama và các phóng viên khác cảm thấy khó chịu.

Cho đến khi kết thúc bài phát biểu, ông Obama mới quay trở lại câu hỏi của Munro và cho biết kế hoạch của mình là "điều phải làm cho người dân Mỹ."

Nhưng vị phóng viên này có vẻ chưa muốn dừng cuộc "đối đầu" và tiếp tục hét lên. Ngay lập tức, Obama lộ rõ sự tức giận và nói: "Tôi không muốn tranh cãi. Tôi đang trả lời câu hỏi của anh."


Thậm chí đến khi rời khỏi cuộc họp báo, Munro vẫn nói lớn lên rằng: "Công nhân Mỹ đang thất nghiệp, trong khi ngài thuê người nước ngoài làm việc?"

Munro là người gốc Ireland và kết hôn với một người Mỹ. Anh chính thức trở thành công dân Mỹ một tháng trước sự kiện 11/9. Trả lời sau cuộc "đối đầu", anh bày tỏ "không có ý định làm gián đoạn bài phát biểu của Tổng thống."
 
Ngọc Huyền (Nguồn Dailymail)