Obama vẫn "được lòng" cử tri hơn Romney

27/09/2012 07:10 Anh Vũ (Nguồn RIA)
(GDVN) - Một cuộc thăm dò các cử tri tại ba bang quan trọng cho thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama đang dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tăng khả năng dẫn đầu của mình so với đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc đua vào Nhà Trắng khi dẫn trước hơn 12% số phiếu tại ba bang vốn là các "chiến trường" quan trọng. Đây là con số được đưa ra theo một cuộc thăm dò các cử tri mới nhất được công bố vào thứ Tư (26/9).

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ông Peter A. Brown, Trợ lý Giám đốc của Viện nghiên cứu về bầu cử Đại học Quinnipiac cho biết, Thống đốc Mitt Romney đã có một tuần tồi tệ đối với truyền thông. Cuộc điều tra đã được Đại học Quinnipiac, hãng tin CBS và New York Times tiến hành từ ngày 18/9 đến ngày 24/9.

Cuộc thăm dò cho thấy Tổng thống Obama dẫn trước Romney với số phiếu 53-44% ở bang Florida, 53-43% ở bang Ohio, và 54-42% ở bang Pennsylvania. Từ năm 1960, không có ai được bầu làm ông chủ Nhà Trắng mà không chiến thắng ở ít nhất hai trong số ba bang này.

Khoảng 1.200 cử tri trong mỗi bang đã được khảo sát và thăm dò ý kiến. Những người trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trong cả 3 bang đều nhận xét ông Obama có khả năng giải quyết tốt hơn các vấn đề quan trọng bao gồm cả về nền kinh tế, chăm sóc sức khỏe và cuộc khủng hoảng quốc tế. Ông Romney có thể xử lý tốt hơn cuộc khủng hoảng ngân sách.

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu một loạt các cuộc tranh luận vào tháng tới và đây có thể là cơ hội tốt nhất để ông Romney đảo ngược tình thế, nói thăm dò dư luận. Cả hai ứng cử viên đã có chiến dịch vận động tranh cử ở bang Ohio vào ngày 26/9.

Anh Vũ (Nguồn RIA)