Ông già Noel điều khiển giao thông

20/12/2011 14:00 Theo VTV
Anh Hinojas đã nảy ra ý tưởng này khi anh nhận thấy rằng, trong giờ cao điểm, nhiều khi các lái xe không thực sự chú ý chấp hành nghiêm chỉnh
Không khí ngày lễ Giáng Sinh đã tràn ngập ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có cả thủ đô Manila của Philippines. Tại đây, anh HinoJas, 46 tuổi là một cảnh sát viên đã hóa trang thành ông già Noel để điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng những điệu nhảy hài hước.
Cảnh sát viên HinoJas. (Ảnh: Internet)
Anh đã sử dụng những động tác múa học được từ ông hoàng nhạc Pop Micheal Jackson để hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển qua các ngã tư của thủ đô Manila, Philippines. Và mọi người đã quen gọi anh với cái tên “Cảnh sát nhảy múa”.
 
Anh Cabarag Abel - Lái xe Jeepney nói : “Có anh ấy thật là tốt. Việc tắc nghẽn tại các ngã tư dường như đã được giảm đáng kể”.
 
Anh Hinojas đã nảy ra ý tưởng này khi anh nhận thấy rằng, trong giờ cao điểm, nhiều khi các lái xe không thực sự chú ý chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh của người điều khiển giao thông. Liên tục nhiều giờ liền trong ngày và làm việc 7 ngày trong tuần, anh Hinojas rất say mê với công việc thú vị của mình.
 
Anh cho biết : “Tôi thường luyện tập những điệu nhảy này ở nhà trước gương và trước 3 đứa con. Tôi làm công việc này để tạo niềm vui cho mọi người để họ sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi phải dừng xe lâu trong giờ cao điểm”.
 
Tuy nhiên, không hoàn toàn giống như bản tính tốt bụng của ông già Noel, không có bất cứ một món quà nào của anh Hinojas dành cho những lái xe vi phạm luật giao thông.
 
Anh lý giải: “Tất nhiên là khi tham gia giao thông, bạn phải tuân thủ đúng luật. Nếu bạn vi phạm, chúng tôi sẽ có những hình thức xử phạt thích đáng, kể cả khi tôi có là một ông già Noel đi chăng nữa”.
 
Hình ảnh ông già Noel điều khiển giao thông với những cử chỉ hài hước đã không chỉ gây sự chú ý của những người tham gia giao thông tại thủ đô Manila, mà còn thu hút rất nhiều lượt người xem khi mà chúng được đăng tải trên mạng xã hội Youtube.
Theo VTV