Ông Lê Phước Hoài Bảo đã đi làm, sẽ tham gia nhiều cuộc họp quan trọng

03/01/2018 06:00 An Nguyên
(GDVN) - Theo lịch làm việc dự kiến đăng tải trên website của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam thì ông Bảo sẽ tham dự một số cuộc họp quan trọng trong tuần này.

Ngày 2/1, một lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam xác nhận ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc sở này đã đi làm trở lại sau một thời gian nghỉ phép.

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã đi làm việc trở lại sau gần hai tuần nghỉ phép. Ảnh: Báo Quảng Nam

Sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương có thông cáo báo chí về kết quả kỳ họp 20 tại Hà Nội về những vi phạm của ông Bảo cũng như một số tổ chức, cá nhân liên quan thì ông Bảo có đơn xin nghỉ phép từ ngày 18/12/2017.

Theo vị này thì thời gian nghỉ phép nói trên theo chế độ nghỉ phép quy định hàng năm của cán bộ, công chức, viên chức.

Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố kết luận vi phạm tại Quảng Nam

Mọi công việc được giao lại cho một phó giám đốc sở phụ trách cho đến khi ông Bảo đi làm trở lại.

Cũng theo lịch làm việc dự kiến đăng tải trên website của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam thì trong tuần này, ông Bảo sẽ tham dự một số cuộc họp như:

Dự Hội nghị Tỉnh uỷ đột xuất để bàn một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền, nghe Hội An báo cáo nhu cầu ứng vốn đền bù giải toả, làm việc với Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai về ứng vốn quỹ phát triển đất đền bù giải tỏa…

Trước đó, tại kỳ họp 20 của Ủy ban Kiểm tra trung ương đã công bố vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng xác định, với cương vị người đứng đầu, ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Ông Thanh không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông Thanh) khi ông này không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm sau:

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định.

Buông lỏng lãnh đạo, để Ủy ban nhân dân tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục, có sự ưu ái đối với con của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đối với ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, đã chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch.

Ông Thu để Ủy ban nhân dân tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Đối với ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh.

Với cương vị trên, ông Toàn cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ngoài ra, ông Toàn đã ký báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Toàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Ông Toàn đã đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Ủy ban Kiểm tra trung ương xác định, những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng.

Vi phạm, khuyết điểm của các ông: Đinh Văn Thu, Huỳnh Khánh Toàn và Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam: chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Ngày 29/12, tại trụ sở tỉnh ủy (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng đã chính thức thông báo nội dung kết luận của cơ quan này về các vi phạm tại Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và các cá nhân liên quan như: ông Lê Phước Thanh, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư…

An Nguyên