Ông Nguyễn Bá Thanh chủ trì làm việc tại TP Nha Trang (Khánh Hòa)

09/06/2013 14:19 Khánh Hòa
(GDVN) - Sáng 9-6, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) ông Nguyễn Bá Thanh đã chủ trì buổi làm việc về "phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh Duyên hải miền Trung".

Các đại biểu tham luận tại hội thảo.

Sáng 9-6, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh Duyên hải miền Trung”. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Trưởng ban Điều phối Vùng chủ trì hội thảo.

Đồng chủ trì có đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa. Tham dự hội thảo có trên 300 đại biểu, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng duyên hải miền Trung, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch.

Với tiềm năng du lịch dồi dào và lợi thế về vị trí địa lý đặc biệt “rừng vàng, biển bạc”, vùng duyên hải miền Trung đã và đang trở thành một tọa độ du lịch độc đáo là điểm đến lý tưởng đối với khách du lịch trong và ngoài nước; nổi bật là du lịch nghỉ dưỡng, tham quan biển, đảo và du lịch văn hóa gắn với bề dày về di sản, văn hóa, di tích lịch sử độc đáo của các cộng đồng dân cư.

 Nếu được định hướng và đầu tư phát triển hợp lý thì đây sẽ là các yếu tố quyết định để phát triển ngành du lịch mang đẳng cấp thế giới. Do đó, việc hợp tác và liên kết phát triển sản phẩm du lịch đặc thù vùng duyên hải miền Trung đang ngày càng trở nên bức thiết.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đề xuất nhiều ý tưởng nhằm tăng cường liên kết, thúc đẩy xúc tiến chương trình phát triển sản phẩm du lịch. Trong buổi hội thảo, Ban tổ chức đã giới thiệu sách quảng bá 100 sản phẩm du lịch đặc trưng của các tỉnh, thành phố vùng duyên hải miền Trung; ký kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch. Riêng Khánh Hòa, hiện có khoảng 400 cơ sở lưu trú, công xuất khoảng 10 nghìn phòng, trong đó các Khu nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng được xây dưng nhiều thêm.

Khánh Hòa