OSCE phát hiện thêm 2 đoàn xe quân sự "lạ" gần Donetsk

10/11/2014 13:28 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quan sát viên OSCE đã phát hiện 2 đoàn xe quân sự gồm 17 chiếc mỗi đoàn mang vũ khí hạng nặng di chuyển gần Donetsk.

Tờ Lenta ngày 10.11 đưa tin, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã phát hiện 2 đoàn xe quân sự mang vũ khí hạng nặng gần Donetsk, trong khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát. 

Ảnh minh họa. Nguồn Vesti. 

Trong báo cáo ngày 9.11, các quan sát viên nói rằng họ phát hiện đoàn xe đầu tiên lúc 11h20 giờ địa phương gần làng Sverdlov. Đoàn này gồm 17 xe tải Zil, trong đó có 5 chiếc chở các bệ phóng tên lửa Grad, 2 chiếc chở đạn dược.

Một đoàn xe thứ hai được phát hiện lúc 11 giờ 35 phút giờ địa phương ngày 9/11 gần thị trấn Zuhres, nằm cách phía đông Donetsk 41 km. Đoàn này gồm 17 chiếc KAMAZ. Theo quan sát, 12 chiếc trong số này chở pháo cỡ nòng 122 ly.

Theo OSCE, cả hai đoàn xe được điều khiển bởi những người đàn ông mặc quân phục không mang phù hiệu. Đoàn xe di chuyển theo hướng Tây.

Trước đó, ngày 8/11, OSCE cũng phát hiện một đoàn xe tăng, xe bọc thép, xe tải và xe bồn không rõ nguồn gốc di chuyển gần Donetsk.

Lực lượng ly khai xác nhận đoàn xe chở thiết bị quân sự phát hiện hôm 8/11 thuộc sở hữu của "Cộng hòa Nhân dân Donetsk". Đoàn xe này là hàng tiến viện được huy động từ các khu vực khác trong Donbass để hỗ trợ họ đối phó với sự tăng cường tấn công của lực lượng ủng hộ chính quyền Kiev./.

Nguyễn Hường