Pakistan điều tra tin Đại sứ quán Triều Tiên buôn rượu lậu

27/04/2013 08:05 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ lạm dụng đặc quyền của họ để đưa rượu miễn thuế vào Pakistan và bán với giá "cắt cổ".
Hình minh họa

Bộ Ngoại giao Pakistan ngày hôm qua 26/6 cho biết cơ quan này đã bắt đầu điều tra về những cáo buộc rằng các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên đã tham gia đường dây buôn bán rượu trái phép tại thành phố Karachi miền Nam nước này.

Theo pháp luật Pakistan, người Hồi giáo bị cấm sử dụng rượu bia. Vấn đề được đưa ra công luận sau khi chính quyền địa phương nhận được khiếu nại của người dân về đường dây buôn bán rượu trái phép của các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên.

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết cơ quan này đã thành lập 1 tổ công tác để xác minh các cáo buộc trên.

Trong khi đó các nguồn tin nước ngoài cho rằng các nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ lạm dụng đặc quyền của họ để đưa rượu miễn thuế vào Pakistan và bán với giá "cắt cổ".

Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Islamabad phủ nhận các cáo buộc buôn bán rượu lậu và cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ chính phủ nước sở tại về thông tin này.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)