Phẫn nộ chuyện “5 triệu, 2 bộ đồ và mạng sống của người mẹ”

01/12/2012 07:48 V.C
(GDVN) - Chỉ một ngày sau khi câu chuyện “5 triệu, 2 bộ đồ mua được mạng sống của mẹ" đăng tải trên facebook đã thu hút được 2.416 lượt like, hơn 400 lượt bình luận và 380 lượt chia sẻ của đông đảo cư dân mạng.

Câu chuyện đã gây phẫn nộ cho cộng đồng cư dân mạng vừa qua về một người con trai “bất hiếu”, chỉ lo trưng diện vẻ bên ngoài của mình với bạn bè mà không hề nghĩ rằng để có được cuộc sống như ngày hôm nay, mẹ mình phải cực khổ, vất vả sớm tối như thế nào.

Câu chuyện người mẹ đánh đổi cả mạng sống của mình, dành dụm tiền mua quần áo cho người con trai để sĩ diện với bạn bè gây sốt cộng đồng mạng

“ - Mẹ à! Giọng nó đong đỏng. Bạn con toàn mua đồ hiệu mặc không đấy, một cái quần của nó đôi khi bằng cả chiếc xe máy con đang đi... con xin mẹ đấy... cho con tiền mua vài bộ đi... tết đến nơi rồi mà mẹ xem con xấu xí quê mùa chưa nè...

- Nhưng bây giờ làm sao mẹ có 5 triệu cho con bây giờ, nhà mình ngèo quá mà….

- Mẹ ơi, cái nhà mình có vác ra đường được không, còn cái mặt con này, con phải gặp lũ bạn hằng ngày đấy, mặc đồ như con quê chết đi được.

- Nhưng mẹ thật sự không có tiền!!!

- Con không biết nếu mẹ không cho con thì con bỏ nhà đi, tự con đi tìm lấy vậy, con cũng chán sống ở ngôi nhà mục nát này lắm rồi!

- Mẹ... thôi được rồi con cho mẹ một tuần được không?

- Vậy thì 1 tuần vậy... hừ!"

… Một tuần mẹ nó lao vào làm liên tục, không một phút nghỉ ngơi, “Có lẽ giây phút mà bà rời khỏi công việc là lúc đi hâm nóng đồ ăn cho nó, bà lo cho nó từng miếng cơm, sợ thức ăn không đủ nóng sẽ làm nó khó nuốt”

… Và ngày đó đến, mẹ nó đã giành dụm được số tiền 5 triệu để cho nó, cũng cái ngày nó cầm số tiền đi mua được 2 bộ quần áo thì mẹ nó phải vào bệnh viện chỉ vì mẹ nó tiết kiệm ăn cơm khô lẫn nước mua kèm theo đó là nhiều muỗi và lăng quăng trong dài ngày nên nhiễm trùng đoạn bao tử, loét mà chết. Lúc này nó mới gục đổ xuống bật khóc trong im lặng, nó ôm chặt bộ đồ nó vừa mua, bộ quần áo mới được mua... bằng chính mạng sống của bà...”.

Trước hành động của người con này, rất nhiều thành viên trên facebook đã chỉ trích và lên án gay gắt: “Có học mà như không” - lời bình luận của thành viên Tran Nguyen đã chia sẻ trên facebook.

Cộng đồng mạng phẫn nộ trước sự bất hiếu của người con trai với mẹ mình trong câu chuyện

Một thành viên khác có tên Linh Xu thốt lên: “Tội nghiệp cho người mẹ quá, có con như thế này thà không có thì tốt hơn”.

Bức xúc trước hành động của cậu con trai, bạn Phan Hoàng bày tỏ: “Đọc xong mà rớt nước mắt, thương người mẹ tội nghiệp, làm sao lại có đứa con như thế ? Vô trách nhiệm, ăn bám, đua đòi, vô dụng, bất tài, ngu xuẩn. Đáng lý ra mà có được người mẹ như thế phải biết trân trọng chứ. Tại sao lại không nhận ra được những thứ quý giá nhất bên cạnh mình, tội cho những người mẹ tất cả chỉ vì con”.

“Không thể ngờ được rằng trong cái xã hội văn minh, tiên tiến như vậy vẫn có những người con mất hết lương tâm đến thế, là người có học thức sao lại không biết suy nghĩ. Lớn rồi, đừng làm cho mẹ thêm buồn phiền nữa, đừng có cái gì cũng nhất thiết có được, đừng đánh đổi nó bằng những giọt mồ hôi và nước mắt của người mẹ già yếu nữa, đến phút cuối ta mới nhận ra thì đã quá muộn rồi”, thành viên Linh Thúy chia sẻ.

 Bên cạnh đó cũng có một số thành viên cho rằng chỉ vì người mẹ quá nuông chiều con và nhu nhược, vô tình đã khiến cậu con trai trở nên ngang ngạnh, ương bướng: “Ai cũng trách người con và thương mẹ, nhưng nếu người mẹ khắt khe hơn, nghiêm khắc hơn với con trai thì sẽ không có ngày như hôm nay. Tất cả đều cần sự uốn nắn, chỉ bảo, nếu không người con không có tình người kia sẽ không biết khóc khi mẹ chết” - ý kiến của bạn Angel cherry.

Đỗi với mỗi người mẹ, dù phải vất vả sớm khuya cũng chỉ mong điều tốt đẹp nhất cho con

Câu chuyện này cũng đã khiến bao người thay đổi cách suy nghĩ, cách nhìn nhận về cuộc sống, để biết yêu thương mẹ hơn, thấu hiểu được nỗi vất vả, cực nhọc của mẹ hơn. Lúc này mới nhận ra rằng mẹ là người quan trọng biết nhường nào: “Mẹ à, khi đọc xong câu chuyện này con đã nghĩ đến mẹ, con nhớ mẹ rất nhiều. Bây giờ con phải sống xa me và con đã hiểu được phần nào nỗi lo âu của mẹ trước đây. Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm,con mong thời gian trôi nhanh để con sớm được về với mẹ”, tâm sự của bạn Băng Ngân.

Hay tâm sự của thành viên Lan Hương: “Con thương mẹ nhiều lắm mẹ biết không, khi con còn đủ sức khỏe mẹ hãy sống với con, đừng bỏ đi như nhân vật trong truyện. Con hứa sẽ không làm mẹ đau lòng, con sẽ ống mẹ và chăm sóc cho mẹ đến suốt cuộc đời”.

Đây là một câu chuyện nhỏ trong nhiều câu chuyện có ý nghĩa khác, nhưng nó đã phản ảnh cái hiện thực của cuộc sống, xã hội đồng thời lên án nhưng con người vô lương tâm, thiếu khả năng suy nghĩ và cảm nhận về tình yêu thương. Chỉ biết lo cho bản thân mà quên mất đi những người có công ơn nuôi dưỡng và sinh thành, những  người đã vất vả hằng ngày để đem lại cuộc sống đầy đủ cho chúng ta.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

V.C