Phẫn nộ chuyện cụ ông 87 tuổi ở giữa Thủ đô bị con “vứt” ra đường

09/09/2012 09:55 Theo TTVN
Sự việc cụ ông Ngô Vỹ Nhân (87 tuổi) bị các con "vứt" ra ngoài vỉa hè phố Núi Trúc (Hà Nội) ngay sau khi cụ vừa xuất viện đang khiến dư luận hết sức bất bình.

Cụ Nhân phải nằm vỉa hè, trời lúc nắng lúc mưa, dù ông vừa phải nằm viện hơn 2 tháng - (Ảnh: Phunutoday)

Cụ Nhân phải nằm vỉa hè, trời lúc nắng lúc mưa, dù ông vừa phải nằm viện hơn 2 tháng - (Ảnh: Phunutoday)

Trải chiếu giữa vũng nước để bố nằm phơi nắng, phơi mưa

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào trưa 7/8, cụ ông Ngô Vỹ Nhân (87 tuổi) ngay khi vừa xuất viện đã bị các con đưa tới trải chiếu đặt nằm trên vỉa hè trước cửa ngôi nhà số 11, phố Núi Trúc (Hà Nội).

Được biết, ngôi nhà nói trên là của anh con trai cả của cụ Nhân đã qua đời cách đây 2 năm. Hiện tại, chị H. - con dâu cả, cháu gái và bà Nhân - người vợ đã ly thân của ông cụ đang sống trong ngôi nhà này. Tầng trệt của ngôi nhà được cho thuê làm cửa hàng quần áo.

Ông A. chủ quán nước đối diện với ngôi nhà đầy bức xúc kể lại sự việc: “Khoảng 11 giờ trưa tôi thấy chiếc taxi chở ông cụ Nhân về đây. Con gái, con dâu, con rể cụ vừa đưa bố xuống xe đã trải chiếu ngay trên vỉa hè để bố nằm. Rồi thì lỉnh kỉnh quần áo, đồ đạc đi viện cũng bị vứt xung quanh ông cụ”.

Phan no chuyen cu ong 87 tuoi bi con vut ra duong

Ông cụ bán quán nước đối diện với ngôi nhà của con dâu cả cụ Nhân bức xúc kể lại sự việc - (Ảnh: Chí Bảo)

Cũng theo ông A., sự việc đã khiến những người dân sống xung quanh và người đi đường không khỏi ngỡ ngàng. Không rõ lý do các con của ông Nhân lại đối xử tệ bạc với bố mình, nhưng rất nhiều người đã lên tiếng phẫn nộ.

“Chúng nó đặt ông cụ nằm đấy rồi bỏ đi. Chỉ còn anh con rể kê ghế ngồi cạnh thỉnh thoảng lại ra ngó xem ông cụ thế nào. Đến tầm quá trưa cô con gái mới cho bố ăn bát phở.

Tôi biết cụ Nhân vào viện điều trị 2 tháng nay rồi. Nhìn ông cụ chỉ còn da bọc xương, gắng gượng hút bát phở mà lòng đắng ngắt. Chúng tôi chỉ là hàng xóm sống xung quanh mà còn không cầm được nước mắt khi nhìn ông cụ nằm mê mệt trên vỉa hè. Con cái bất nhân quá”, ông A. thở dài.

Cũng theo đồn đoán của nhiều người dân sống xung quanh, việc con cái cụ Nhân “bày trò” đem trả cụ về cho chị H. phụng dưỡng là vì muốn tranh chấp ngôi nhà mà chị, con gái và mẹ chồng (tức người vợ đã ly thân của cụ Nhân) đang ở.

Khi ông Nhân được đưa tới đây, hai cô con gái, một anh con rể và cô con dâu thứ 2 của ông đã to tiếng, thậm chí “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với chị H. Sau khi hàng xóm tới can, chị H. đã khóa trái cửa, nhất quyết không cho đưa ông vào nhà. Trong khi đó, bà Nhân ở trong nhà cũng không ra mặt.

Nhận được phản ánh của người dân, tổ dân phố Núi Trúc và chính quyền phường Kim Mã đã lập tức có mặt để giải quyết. Chị H. và hai cô con gái của ông Nhân đã được mời lên Ủy ban phường. Khoảng 3 giờ 30 chiều ngày 7/9, Ủy ban phường ra quyết định hòa giải, con cái của ông Nhân sẽ đưa ông về nhà người con trai út, nơi ông đăng ký thường trú.

Tuy nhiên, cho đến tối 7/9, ông Nhân vẫn phải nằm dầm mưa trên vỉa hè. Ông A. kể: “Tôi thấy chính quyền đến giải quyết từ chiều mà vẫn không thấy con cái ông Nhân đưa ông ấy về. Trời lúc nắng lúc mưa. Có lúc chỗ ông cụ nằm còn là vũng nước mà chúng nó vẫn mặc kệ. Anh con rể cầm được 2 cái ô ra che mưa cho bố vợ. Còn hai cô con gái chạy vào mái hiên gần đấy đứng trú. Thỉnh thoảng lại chạy ra ngó xem bố còn sống hay không”.

Phan no chuyen cu ong 87 tuoi bi con vut ra duong

Người dân phố Núi Trúc không khỏi bất bình khi chứng kiến cảnh cụ Nhân phải nằm ở vỉa hè hơn nửa ngày - (Ảnh: Phunutoday)

Đến khoảng 8 giờ 30 phút tối, quá phẫn nộ về hành động ngược đãi bố của con cái ông Nhân, chính ông A. đã gay gắt mắng mỏ anh con rể đưa bố về nhà: “Không thể chấp nhận được lũ con mất nhân tính đó. Tôi sang nói với anh con rể có đưa cụ về nhà ngay không dân tình ở đây không tha cho các anh. Hàng xóm cũng làm ầm ĩ, ép anh này phải gọi taxi đưa bố về nhà ngay lập tức”.

Ông A. kể trong tình cảnh thương tâm đó, cụ Nhân chỉ im lặng, mắt nhắm chặt mà hai dòng nước mắt cứ ứa ra giàn giụa. Trong khi đó, anh con rể gọi đến 5-7 chiếc taxi nhưng không tài xế nào chịu chở vì sợ gặp họa. Một người hàng xóm sống sát cạnh ngôi nhà của chị H. đã phải chặn đường, dọa nạt, “giở giọng chợ búa” để ép một lái xe đưa ông về nhà người con gái thứ 2.

“Tôi thương bố nhưng không thể mở cửa”

Sau khi nhận được thông tin sự việc cụ Ngô Vỹ Nhân bị các con “vứt” ra đường, chiều 8/9, chúng tôi đã tìm gặp chị H. – con dâu cả của ông Nhân tại ngôi nhà số 11, phố Núi Trúc (Hà Nội). Trao đổi với chúng tôi, chị H. cho biết chị không thể chấp nhận việc các em chồng chị vào hùa đưa bố chồng về bắt chị phụng dưỡng.

“Suốt 2 tháng ông cụ nằm viện, tôi làm tròn bổn phận dâu con. Tôi sụt đến 7kg vì chạy đi chạy về chăm bố, thức đêm trông bố, thậm chí tiền viện phí bố nằm viện cũng tôi lo. Lương tâm tôi không hổ thẹn, không day dứt về những việc mình đã làm. Mà hiện tại, mẹ chồng cũng do tôi phụng dưỡng. Các em muốn ỷ lại, muốn đổ hết trách nhiệm chăm lo bố mẹ cho tôi.

Phan no chuyen cu ong 87 tuoi bi con vut ra duong

Ngôi nhà nơi chị H., con gái và mẹ chồng đang sống - (Ảnh: Chí Bảo)

Chuyện trong nhà nói ra thì thật xấu hổ! Tôi không hề muốn vạch áo cho người xem muốn, càng không muốn lấy pháp luật để giải quyết chuyện nhà. Nhưng không thể đừng được. Các em quá quắt lắm. Chúng từng đến làm ỏm tỏi chuyện không cho con gái tôi sau khi lấy chồng được về ngủ trong căn nhà mà mẹ con tôi đang sống này. Giờ lại mang cả bố ra để ép tôi. Hỏi tại làm sao?”, chị H. bất bình.

Tiếp tục câu chuyện dở dang, chị H. chia sẻ: “Tôi mất một đêm không thể chợp mắt. Hôm nay trong người cứ bần thần như trên mây. Thương bố nhưng tôi không thể mở cửa được. Không kiên quyết chắc mẹ con tôi ra đứng đường mất. Người ta cũng xì xèo tôi là đứa con dâu thế này thế kia nhưng thôi đành chịu vậy. Lòng tôi cũng đang nhưng lửa đốt vì vừa nhận được tin ông cụ đã phải nhập viện lại trong sáng ngày 8/9”.

Theo TTVN