Phát hiện cháu bé mọc bộ lông như "da trâu”

29/10/2011 06:07 Thảo Nguyên
(GDVN) - Từ khi sinh ra, phần lưng và bụng cháu có những đốm đen, mọc lông tơ. Bác sĩ nói cháu bị thừa chất sắt từ khi mang thai.

Từ khi sinh ra đến nay, cháu Nguyễn Văn Phong (6 tuổi) con trai anh Nguyễn Thanh Tú (1979) và chị Nguyễn Thị Sương (1986, trú tổ 3, thôn Thái Đông, xã Bình Nam, Thăng Bình) mắc chứng bệnh lạ khắp người cháu Phong có lớp da màu đen như da trâu và mọc đầy lông dài. 


Lông mọc khắp trên người cháu Nguyễn Văn Phong nhìn như một tấm áo giáp.

Anh Nguyễn Thanh cho biết, từ khi sinh ra, phần lưng và bụng cháu có những đốm đen, mọc lông tơ. Bác sĩ nói cháu bị thừa chất sắt từ khi mang thai. Cháu càng lớn, vùng đốm đen càng to ra và mọc lông dài, nhìn giống như tấm áo giáp bằng da trâu. 

Hiện tại cháu Phong đang học lớp 1 trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (Bình Nam, Thăng Bình) và cháu học rất giỏi. Tuy nhiên do bên ngoài có “bộ lông” khác người nên Phong thường xuyên bị bạn bè cùng trang lứa trêu chọc. 

Được biết vợ chồng anh Tú có 2 người con, Phong là con đầu và em gái sau hoàn toàn bình thường. Theo quan sát, hiện tại gần hết phần lưng và bụng cháu Phong lông mọc dài chi chít, xuất hiện vảy đen, phần bụng các vết đen và lông tiếp tục lan rộng. Lông ở phần lưng đã dài gần 3cm, đen cứng giống như da trâu.

Trên chân, tay và khuôn mặt cháu Phong cũng đang xuất hiện nhiều chấm đen mọc lông và tiếp tục lan rộng khiến vợ chồng anh Tú hết sức lo lắng. “Nhà nghèo, hai vợ chồng chỉ trông vào vài sào ruộng nên gia đình chưa có điều kiện để đưa cháu đi khám và chữa trị được”, anh Tú nghẹn ngào.

Trường hợp đặc biệt của cháu Nguyễn Văn Phong rất cần được giúp đỡ của những nhà hảo tâm để cháu có điều kiện kịp thời chữa trị. 

Thảo Nguyên