Phát hiện con tàu gỗ nằm sâu hơn 2m dưới lớp cát biển

30/03/2015 15:22 LÊ PHƯƠNG
(GDVN) - Một con tàu gỗ có chiều dài khoảng 12m, rộng gần 4m đã được ngư dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) phát hiện nằm sâu dưới lớp cát biển hơn 2m.

Sáng ngày 30/3, nguồn tin từ UBND xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa cho biết, công việc trục vớt con tàu nằm sâu dưới lớp cát biển được người dân thôn 3 phát hiện hoàn tất. 

Chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng để tìm hiểu làm rõ về con tàu gỗ này.

Theo đó, vào sáng sớm ngày 29/3, một số ngư dân địa phương trong lúc đi tập thể dục đã phát hiện một số miếng gỗ nằm lộ thiên trên bãi biển. Người dân đã báo với chính quyền địa phương để tiến hành tìm, làm rõ về sự việc trên.

Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem lực lượng chức năng trục vớt con tàu. (Ảnh: Lê Phương)

Ông Lê Văn Tấn – Trưởng công an xã Hoằng Trường cho biết, trưa cùng ngày, chính quyền địa phương đã thuê máy múc đến nơi người dân phát hiện có những miếng gỗ lộ thiên để đào cát lên.

Trong khi đào cát, lực lượng chức năng đã phát hiện một con tàu rộng chừng 4m, dài khoảng 12m nằm dưới lớp cát biển với độ sâu hơn 2m. Con tàu bằng gỗ này được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau và kết nối với nhau bằng những chiếc đinh gỗ. Ngoài thân con tàu, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều mảnh sành, chum vại trên tàu.

Thân hình con tàu nằm vùi sâu dưới lớp cát biển. (Ảnh: Lê Phương)

Theo ông Lê Xuân Xanh, một người cao tuổi xã Hoằng Trường cho hay, con tàu gỗ này có thể có niên đại từ những năm 1945, đây là một trong những loại tàu dùng để chở gạo, muối phục vụ cho chiến tranh lúc bấy giờ thường cập vào bãi biển Hoằng Trường.

LÊ PHƯƠNG