Phát hiện quả trứng gà thuộc loại nhỏ nhất thế giới

14/05/2012 15:00 H.P (Tổng hợp)
(GDVN) - Nghệ An: Phát hiện quả trứng gà thuộc loại nhỏ nhất thế giới. Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu làm rõ vụ cây sưa... là những thông tin đáng chú ý chiều 14/5.

Nghệ An: Phát hiện quả trứng gà thuộc loại nhỏ nhất thế giới

Báo Đất Việt đưa tin, mới đây, ông Lê Văn Trường (47 tuổi) trú xóm 6, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An vô tình tìm thấy một trong những quả trứng gà thuộc vào loại nhỏ nhất thế giới, chỉ dài 2,8cm, bề rộng 1,9cm. Khi ông đặt quả trứng lên bàn cân đồng hồ loại nhỏ thì không thấy kim đồng hồ xê dịch.

Quả trứng gà trống tại gia đình ông Trường nhỏ và tròn như hòn bi ve. Ảnh VOV Online.

Theo quan sát của phóng viên, quả trứng này nhỏ chỉ bằng khoảng 1/5 quả trứng gà loại bình thường khác và bề ngang còn nhỏ hơn cả hòn bi. Việc ông Trường phát hiện quả trứng gà nhỏ xíu cũng đã thu hút nhiều người dân hiếu kỳ tới xem, người thì đoán là trứng do gà mái đẻ, người thì đoán do gà trống đẻ.

Được biết, hiện ông Donnie Russell, sinh sống tại Tây Virginia (Mỹ) là người đang giữ kỷ lục sở hữu quả trứng gà nhỏ nhất thế giới với kích thước dài 2,1 cm, nặng 3,46 g, theo ghi nhận của tổ chức World Records Academy.

Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu làm rõ vụ cây sưa

Nguồn tin trên Tuổi Trẻ Online cho hay, ngày 14/5, văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết đã gửi Ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng công văn chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lương Ngọc Bính về vụ ba cây sưa bị đốn hạ ở rừng Phong Nha.

Khu vực Hung Trí, nơi ba cây sưa trị giá hàng trăm tỉ đồng bị đốn hạ. Ảnh: Quốc Nam.

Công văn nêu rõ theo phản ánh của dư luận nhân dân và báo chí, một số cán bộ kiểm lâm thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, có biểu hiện tiếp tay cho lâm tặc, trong đó có cán bộ liên quan vụ việc lâm tặc khai thác trái phép gỗ sưa ở Phong Nha.

Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo vườn làm rõ, kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm nếu có.

Gần 35.000 người tử vong do tai nạn thương tích mỗi năm 

Thông tin trên báo Hà Nội Mới, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trường Đại học Y tế Công cộng đã công bố kết quả khảo sát về tai nạn thương tích (TNTT) tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Theo báo cáo công bố, từ năm 2001 đến 2010, tỷ lệ mắc và tử vong do TNTT ở Việt Nam tuy đã giảm nhưng vẫn còn cao, đặc biệt là TNTT ở trẻ em. Mỗi năm, có gần 35.000 người tử vong do TNTT, trong đó chủ yếu là tai nạn giao thông đường bộ, khiến 15.000 người tử vong. Chết đuối là nguyên nhân dẫn đến tử vong nhiều nhất ở trẻ dưới 18 tuổi với con số trung bình mỗi ngày có khoảng 10 trẻ chết đuối.

Kết quả khảo sát còn nêu rõ, TNTT cũng có sự phân hóa cao giữa các nhóm tuổi, vùng miền và các nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt, nhóm trẻ em trong các hộ nghèo và cận nghèo, trẻ em ở khu vực nông thôn có nguy cơ bị TNTT cao gấp hai lần so với khu vực thành thị; tỷ lệ TNTT do bạo lực và ở người cao tuổi cũng tăng nhiều hơn trước.

Cháy xưởng sấy gỗ gây thiệt hại hơn 500 triệu đồng

Vietnam+ đưa tin, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 14/5, hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng sấy gỗ của doanh nghiệp tư nhân Hòa Đạt do ông Trang Quốc Hùng làm chủ tại khu dân cư thuộc tổ 1, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Vào thời gian này, xưởng sấy gỗ do Công ty Minh Dương thuê lại. Vụ hỏa hoạn đã làm thiệt hại về vật chất ước tính hơn 500 triệu đồng, nhưng rất may không gây thiệt hại về người. 

“Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” chuẩn bị được trình UNESCO

Thông tin trên báo Tin tức, tỉnh Phú Thọ đang hoàn tất khâu cuối cùng để củng cố hồ sơ đề cử “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, đề nghị UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong năm 2012.

"Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ chuẩn bị trình UNESSCO để được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Theo đó, tỉnh phối hợp với các ngành liên quan xây dựng báo cáo tiến độ và tóm tắt về hồ sơ đề cử để báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành có liên quan, tạo sự đồng thuận, ủng hộ cao nhất đối với hồ sơ đề cử “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”. Trong thời gian UNESCO xem xét, đánh giá hồ sơ đề cử, cơ quan thông tin đại chúng Trung ương và địa phương tích cực tuyên truyền, quảng bá về “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”.

Máy ảnh đắt nhất thế giới: 51 tỷ đồng

Tiền Phong Online dẫn lại tin trích nguồn BBC cho hay, chiếc máy ảnh Leica Series 0 sản xuất năm 1923 vừa được đem ra bán đấu giá tại Áo với giá 2,16 triệu Euro, tương đương 51 tỷ đồng. Đây được cho là máy ảnh đắt nhất từ trước tới nay.

Máy ảnh Leica Series 0. Ảnh: Reuters.

Chiếc máy ảnh của Đức này là một trong 25 phiên bản chiếc máy ảnh Leica Series 0 sản xuất năm 1923 và vẫn đang hoạt động. Hiện vẫn còn 12 chiếc máy ảnh Leica trên thế giới.

Người giành chiến thắng trong phiên đấu giá và mua máy ảnh 51 tỷ không muốn nêu tên ở thủ đô Vienna, Áo.

Sập cầu ở Trung Quốc, ít nhất 6 người mất tích

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn Tân Hoa xã cho hay, ít nhất 8 người bị rơi xuống sông sau khi cây cầu bị sập ngày 13/5, ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc.

Người đứng đầu cơ quan kiểm soát lũ lụt của quận Ping Jiang cho biết, đến chiều cùng ngày, 5 người rơi xuống sông đã được cứu sống và hiện hơn 100 nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích.

Cơ quan giao thông vận tải địa phương nói rằng, cây cầu đã bị đóng cửa vào ngày 12/5 do mưa lớn gây lũ lụt, cuốn trôi 3.500 ngôi nhà và khiến 28.800 người phải đi sơ tán. Tuy nhiên, vẫn còn người dân đi xe máy qua cầu nên khi cầu sập đã gây ra thảm kịch này.

H.P (Tổng hợp)