Phạt tổ hợp khách sạn-căn hộ xây dựng không phép 1 tỷ đồng

13/04/2017 14:48 Tấn Tài
(GDVN) - Ngoài số tiền bị xử phạt 1 tỷ đồng nếu chủ đầu tư không thực hiện sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế.

Ngày 13/4, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông (trụ sở tại Khu biệt thự cao cấp Redstar, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Công trình khách sạn xây dựng không phép bị xử phạt 1 tỷ đồng. Ảnh: TT

Lý do là Công ty này đã tổ chức thi công xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast tại lô 29,30 Khu biệt thự cao cấp Redstar không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đà Nẵng phát hiện dự án khách sạn rất lớn xây không phép

(GDVN) - Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần xử phạt và ra quyết định đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng công trình lên đến tầng thứ 10.

Công trình này đã được cơ quan có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính ngày 28/3/2016, ban hành quyết định xử phạt ngày 30/3/2016, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn có hành vi tái phạm, tiếp tục tổ chức thi công xây dựng.

Mức xử phạt hành chính là phạt tiền 1 tỷ đồng. Ngoài ra, quyết định này cũng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm. Công trình chỉ được phép tiếp tục thi công khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, tổ hợp căn hộ và khách sạn Central Coast (quận Sơn Trà) do Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ tháng 3/2016 đến tháng 3/2017 nhưng vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần xử phạt và ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình này nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng công trình lên đến tầng thứ 10.

Tấn Tài