Phe Assad phục kích phiến quân Syria cắt đường tiếp viện gần Damascus

08/08/2013 07:10 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Quân đội Syria đã giết chết 62 phiến quân trong một cuộc phục kích lúc bình minh ở phía đông Damascus trong hoạt động phá hủy tuyến đường buôn lậu chính vào thủ đô hôm 7/8.

Binh lính quân chính phủ Syria.


Theo Telegraph, quân đội Syria đã phục kích tiêu diệt phiến quân trên con đường bí mật mà phe nổi dậy sử dụng để chuyển vật tư, các tay súng bị thương đến và đi từ Đông Ghouta. 

Truyền hình nhà nước Syria trong ngày đã phát sóng đoạn video ghi lại cảnh hiện trường sau vụ tấn công cho biết hàng chục xác người đẫm máu nằm rải rác trên mặt đất.

Islam Aloush, phát ngôn viên của nhóm nổi dậy Liwa al-Islam, cho biết, 15 tay súng của họ đã bị thương ở đông Ghouta trong trận chiến với lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad.

Ông cho biết, các chiến binh nổi dậy có vũ khí, lựu đạn, rocket và súng, nhưng khi quân đội tấn công, nhưng họ vẫn không đủ hỏa lực để bảo vệ mình. 

Việc phá vỡ được tuyến đường tiếp tế trên của quân nổi dậy đã củng cố thêm quyền lực cho lực lượng ủng hộ Tổng thống Assad trong nỗ lực đẩy lui các phiến quân đã vây hãm vùng ngoại ô Damascus hơn một năm qua.Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)