Phê ma túy, con nghiện kề dao cổ người yêu khống chế, bắt làm con tin

08/08/2014 15:41 Hà Linh
(GDVN) - Thông tin ban đầu cho biết, Tuấn là đối tượng đã nghiện ma túy 3 năm, nay tái nghiện và có đến 5 đời vợ, 2 con trai không có cưới hỏi.

Cho tới 14h20 phút chiều ngày 8/8, hàng trăm Cảnh sát thuộc Công an Q.12, TP.HCM vẫn đang tiếp cận ngôi nhà trọ mà đối tượng Lê Văn Tuấn (SN 1983, quê quán An Giang) khống chế, bắt giữ chị Ch (SN 1976, tạm trú ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) làm con tin.

Địa điểm xảy ra vụ việc là tại dãy nhọ ở đường Tân Thới Hiệp, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, Q.12. Lúc 7h sáng ngày 8/8, nhiều người dân đang sinh sống tại khu nhà trọ nói trên nghe thấy tiếng đánh, chửi của một đôi nam nữ trong một phòng trọ. Sau đó, người phụ nữ cố gắng vùng thoát ra ngoài nhưng không được.

Hiện trường bị phong tỏa, rất nhiều người dân đến xem diễn biến vụ việc

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an phường Tân Thới Hiệp đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu người đàn ông mở cửa phòng, nhưng ông này không đồng ý, cố thủ, khóa chặt cửa và dùng hung khí để khống chế người phụ nữ ở trong phòng.

Vài phút sau đó, các phòng ban chức năng của Công an Q.12 cùng đại diện Công an TP.HCM đã có mặt tại hiện trường, xử lý vụ khống chế con tin này.

Có mặt tại hiện trường chỉ ít phút sau khi xảy ra vụ việc, ông Lê Văn Đát (SN 1955) – người tự nhận là cha đẻ của đối tượng Tuấn cho biết, Tuấn là đối tượng nghiện ma túy đã 3 năm, từng 3 lần được đưa đi cai nghiện, nhưng nay lại tái nghiện. Tuấn ở nhà, nuôi và cá độ gà đá.

Phòng trọ nơi Tuấn bắt giữ chị Ch.

Theo ông Đát, Tuấn đã có tới 5 đời vợ và 2 người con trai, nhưng không có ai là có cưới hỏi. Sau một thời gian đưa con gái của mình liên tục qua phòng trọ của Tuấn chơi, giữa chị Ch và Tuấn đã có nảy sinh mối quan hệ tình cảm.

Chiều hôm qua (ngày 7/8), chị Ch đến phòng trọ của Tuấn chơi. Lúc này, Tuấn có đòi chị Ch đưa tiền để mua hàng ma túy. Chị Ch đồng ý, đưa tiền cho Tuấn rồi quay trở về nơi mình trọ.

Vì việc đòi tiền để mua ma túy giữa Tuấn và chị Ch, nên sau đó giữa hai người đã nảy sinh căng thẳng, cãi nhau qua điện thoại. Cùng lúc, đêm ngày 7/8, Tuấn có uống vài viên thuốc ngủ, đe dọa sẽ tự tử. Sợ Tuấn sẽ nghĩ quẩn, đêm 7/8, chị ruột của Tuấn đã chạy xe đến phòng trọ của chị Ch, chở chị Ch đến nhà để khuyên bảo.

Tới 7h sáng hôm nay (8/8), khi gặp chị Ch, Tuấn lại tiếp tục đòi chị Ch đưa tiền, nhưng chị Ch không đồng ý. Thấy vậy, Tuấn đánh đập chị Ch, đập phá đồ đạc rồi đuổi cha mẹ và người thân ra khỏi nhà trọ.

Cũng theo ông Đát, ngay chính bản thân ông cũng đã từng bị Tuấn 2 lần đe dọa cắt cổ, vì thường xuyên la mắng Tuấn nghiện ngập, ham chơi.

Tới 13h45 chiều cùng ngày, Tuấn bất ngờ hét lớn, dọa sẽ nổ bình gas 12kg, khiến người dân đang đứng rất đông theo dõi sự việc phải bỏ chạy vì lo sợ. Lực lượng Công an đặc nhiệm lúc này được huy động thêm đến hiện trường để bao vây.

Tuấn bị lực lượng giải cứu khống chế, bắt giữ lúc 14h50 cùng ngày

Cùng lúc này, có một người đàn ông mang đến một túi xách màu vàng, có thể là tiền theo yêu cầu của Tuấn rồi ném vào phòng trọ, nơi Tuấn đang khống chế con tin. Tất cả người dân theo dõi từ hiện trường đều hồi hộp theo dõi vụ khống chế con tin ly kỳ này.

14h20: Toàn bộ tuyến đường Tân Thới Hiệp, trong vòng bán kính 1km kể từ dãy nhà trọ xảy ra vụ việc đều bị khống chế, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, cũng để cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Lúc này, xe cứu thương và cứu hỏa cũng đã được huy động tới hiện trường.

Lúc 14h50, lực lượng Cảnh sát cơ động đã buộc phải nổ súng, áp sát và ném hơi cay vào căn phòng Tuấn đang khống chế con tin. Chỉ ít phút sau, Tuấn được đưa ra khỏi hiện trường trong tình trạng bị trùm kín mặt, bị giám sát bởi gần 10 cảnh sát. Tuấn nhanh chóng được đưa lên xe đặc chủng để rời khỏi căn phòng trọ

Hà Linh