Phe nổi dậy: Đại tá Gaddafi đang bị bao vây

07/09/2011 20:09 Lê Dũng - Lê Mai (theo Tel)
(GDVN) - Lực lượng nổi dậy cho biết họ đã sử dụng các thiết bị công nghệ cao cũng như có mật thám lùng sục.
Theo nguồn tin của báo chí Anh, Anis Sharif – một trong những phát ngôn viên của Ủy ban quân sự chính quyền mới tại thủ đô Tripoli đã nói rằng đại tá Gaddafi đang bị lực lượng nổi dậy bao vây.

3 đối tượng bị tình nghi là những người ủng hộ đại tá Gaddafi đang bị khống chế.
Phát ngôn viên Anis Sharif  nói rằng vấn đề hiện tại là xác định thời điểm bắt giữ hoặc tiêu diệt đại tá Gaddafi bởi hiện nay nhà lãnh đạo này đang bị quân đổi dậy bao vây.

Tuy nhiên, ông Anis Sharif  không tiết lộ vị trí cụ thể mà đại tá Gaddafi và những tay chân thân cận của mình đang cố thủ.

Quan chức này nói rằng họ đã sử dụng các thiết bị công nghệ cao cũng như có mật thám lùng sục trong quá trình truy kích đại tá Gaddafi.

Anis Sharif  chỉ tiết lộ rằng, ông Gaddafi đang bị lực lượng nổi dậy bao vây trong khoảng 40 dặm (tức khoảng 60 km) – một con số khó có thể tin rằng ông Gaddafi thực sự không còn lối thoát.

Trong một động thái khác, lãnh đạo phiến quân cũng đang tìm cách thúc giục chính quyền Nigeria hợp tác với lực lượng nổi dậy của Libya trong việc ngăn chặn đại tá Gaddafi, quân đội và gia đình của ông ta có thể chạy qua biên giới.


Lê Dũng - Lê Mai (theo Tel)