Phiến quân Syria công bố video bắt giữ phi công lái MiG-23

14/08/2012 07:44 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph, Lenta)
(GDVN) -Phiến quân Syria cuối ngày 13/8 đã cho công bố đoạn video thẩm vấn một người đàn ông được cho là phi công điều khiển chiếc MiG-23.


> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Phiến quân Syria cuối ngày 13/8 đã cho công bố đoạn video thẩm vấn một người đàn ông được cho là phi công điều khiển chiếc MiG-23 đã bị nhóm này bắn họ trước đó.

Người đàn ông tự xưng là phi công lái chiếc MiG-23 bị thẩm vấn bởi phiến quân Syria trong đoạn video mới được công bố.

Tính xác thực của đoạn video được đăng tải trên trang YouTube của Shaam News Network và của Al-Arabiya vẫn chưa được xác nhận.

Tuy nhiên, theo nội dung của đoạn video, chỉ huy quân nổi dậy đã yêu cầu viên phi công khai danh tính và giải thích về nhiệm vụ của mình.

Người đàn ông bị bắt cho biết, ông thực sự là một phi công, có tên là Mufid Mohammed Suleiman và sứ mệnh của ông là đánh bom các vị trí của phiến quân.


Người đàn ông có một số vết bần tím trên mặt và bị bao quanh bởi 3 tay súng trong cuộc thẩm ván.

Trong cuộc thẩm vấn, người tự xưng là phi công bị bao quanh bởi 3 tay súng, nói rằng ông được đối xử tốt và kêu gọi các đồng nghiệp đào thoát khỏi lực lượng của chính quyền Tổng thống Assad.

Trước đó, phiến quân Syria trong tổ chức "Con cháu nhà Tiên Tri Muhammad”, hoạt động gần thị trấn Deir al-Saur ở phía Đông nước này, tuyên bố đã bắn hạ một chiếc MiG-23 của quân đội chính phủ và bắt giữ viên phi công điều khiển máy bay.

Đáp lại, Chính phủ Syria nói rằng nguyên nhân dẫn tới sự cố là do máy bay bị trục trặc buộc phi công phải nhảy dù ra ngoài.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph, Lenta)