Phiến quân Syria mải đánh khủng bố, quân đội thừa cơ tái chiếm Aleppo

29/01/2014 07:09 Hồng Thủy
(GDVN) - Giao tranh ác liệt giữa phe nổi dậy với nhóm chiến binh thánh chiến đã kéo dài 3 tháng nay khiến hơn 1400 người cả hai phía thiệt mạng.
Xe tăng lực lượng Quân đội Syria Tự do, phe phái lớn nhất trong nhóm nổi dậy Syria tại Aleppo. Hình minh họa.

Global Post ngày 29/1 đưa tin, quân chính phủ Syria ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã giành được một vài khu vực tại Aleppo trong vài tuần qua lợi dụng tình thế phe nổi dậy nắm giữ dải Iarges phải quay súng chống lại các chiến binh thánh chiến.

"Quân chính phủ Syria đã có một chiến thắng hạn chế lần đầu tiên trong hơn một năm khi chiếm giữ khu vực al-Qasr Karm thuộc rìa Đông Nam Aleppo", cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết.

Cuộc tấn công đã bắt đầu từ Nairab, sân bay quân sự phía Đông Aleppo, thành phố thứ 2 của Syria và là một trung tâm thương mại trước khi nổ ra cuộc nội chiến.

Tờ Al-Watan thân chính quyền Assad cho biết quân đội đã đánh chiếm và tiến vào các huyện Ballura và Kasr al-Tarrrab của Aleppo hôm Thứ Hai vừa qua.

Kể từ ngày 15/12 năm ngoái, Aleppo đã trở thành mục tiêu của các cuộc không kích đã giết chết hàng trăm người, chủ yếu là dân thường.

Trong khi đó ở các vùng nông thôn miền Bắc Aleppo, phe nổi dậy tiếp tục cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo thánh chiến Iraq và vùng Cận Đông.

Giao tranh ác liệt giữa phe nổi dậy với nhóm chiến binh thánh chiến đã kéo dài 3 tháng nay khiến hơn 1400 người cả hai phía thiệt mạng.

Hồng Thủy