Philippines giải cứu thành công một kỹ sư bị bắt cóc

20/06/2011 00:10
(GDVN) - Quân đội Philippines hôm 19/6 đã giải cứu thành công một kỹ sư người nước này bị các chiến binh Hồi giáo bắt cóc 16 ngày trước đó.

(GDVN) - Quân đội Philippines hôm 19/6 đã giải cứu thành công một kỹ sư người nước này bị các chiến binh Hồi giáo bắt cóc 16 ngày trước đó.

Ông Virgilio Fernandez, kỹ sư của một công ty xây dựng đang thi công làm đường trong một dự án của chính phủ Philippines tại đảo Basilan ở miền nam, đã bị một nhóm 3 kẻ bắt cóc có có vũ trang liên kết với nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf bắt cóc đưa tới miền nam giam giữ.

Các chiến binh Abu Sayyaf
Các chiến binh Hồi giáo Abu SayyafAbu Sayyaf  là một nhóm chiến binh Hồi giáo được thành lập trong những năm 1990 được cho là có nhận sự hỗ trợ tài chính từ nhóm khủng bố quốc tế al-Qaeda và là nhóm khủng bố gây ra nhiều cuộc tấn công đẫm máu nhất tại Philippines.

Kỹ sư người Philippines đã được đoàn tụ với gia đình và không bị thương - chỉ huy sở cảnh sát địa phương cho biết.

Được biết, những kẻ bắt cóc kỹ sư Fernandez trước đó đã yêu cầu một khoản tiền chuộc, nhưng không được tiết lộ là cụ thể là bao nhiêu.

Ngoài ra, theo cảnh sát địa phương, những kẻ bắt cóc ông Fernandez cũng đã bắt cóc một khách du lịch tại vùng này vào hồi tháng 12 năm 2010 và người này vẫn đang bị các tay súng giam giữ trong khi gia đình anh ta đang tìm cách thương lượng với những kẻ bắt cóc về khoản tiền chuộc.

{iarelatednews articleid='5039,5038,5036,5017,5009,4992,4988'}

Nguyễn Hường
(Theo AFP)