Philippines trục xuất khách du lịch Trung Quốc trịch thượng

04/06/2013 12:01 Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
(GDVN) - Chưa dừng lại ở đây, người đàn ông Trung Quốc hung hăng này còn đập thẳng chiếc khăn nóng vào mặt tiếp viên Philippines, sau đó thay vì xin lỗi, ông ta tiếp tục thái độ hết sức thô lỗ và trịch thượng.
Nhân viên xuất nhập cảnh Philippines đang kiểm tra hộ chiếu của một khách du lịch Trung Quốc. Hình minh họaTờ Bưu điện Hoa Nam (SCMP) ngày 4/6 đưa tin, nhà chức trách Philippines vừa trục xuất một khách du lịch Trung Quốc ngay tại sân bay sau khi ông ta có hành vi trịch thượng bắt nạt một tiếp viên hàng không Philippines Airlines khi máy bay vừa cất cánh tại Thượng Hải hôm thứ Sáu tuần trước.

Phi hành đoàn của chuyến bay thuộc hãng hàng không Philippines Airlines đã đệ đơn khiếu nại lên chính quyền nước này về một người đàn ông Trung Quốc 47 tuổi đã có hành vi trịch thượng với nhân viên của mình.

Theo báo cáo, người đàn ông họ Lưu này trong khi đang chờ tiếp viên mang đến cho mình một chiếc khăn nóng đã xông thẳng vào khoang phục vụ và vỗ vai 1 tiếp viên nam người Philippines đòi chiếc khăn, tiếp viên Josef Randall Tolentino cho biết.

Chưa dừng lại ở đây, người đàn ông Trung Quốc hung hăng này còn đập thẳng chiếc khăn nóng vào mặt tiếp viên Philippines, sau đó thay vì xin lỗi, ông ta tiếp tục thái độ hết sức thô lỗ và trịch thượng.

"Mặc dù đây là việc nhỏ nhưng phải cho người Trung Quốc thấy họ không thể ngược đãi người Philippines rồi cứ thể bỏ đi", Tolentino cho biết.

Vụ việc xảy ra đúng lúc căng thẳng leo thang giữa hai nước xung quanh Bãi Cỏ Mây (nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam) mà cả Manila và Bắc Kinh đều tuyên bố “chủ quyền” đã kích thích chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Trung Quốc.Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)