Phút định mệnh của 2 bé song sinh bị kẻ phê ma túy giết hại

21/06/2012 11:04 T.B
(GDVN) - Đồng lương công nhân may của chị không đủ trang trải cuộc sống. Sữa cho con uống, chị mua chịu ở quán đến tận ngày hai con lìa đời, chị vẫn chưa trả hết.
Buổi truy sát kinh hoàng

Chiều 20/6, chúng tôi trở lại hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng khiến 2 bé gái song sinh Nguyễn Loan Phương và Nguyễn Phương Vy (cùng hơn 7 tháng tuổi), con của chị Phạm Thị Thu Hà (33 tuổi, ở ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) thiệt mạng.

Hàng trăm người dân có mặt tại căn nhà nhỏ của bà Hồ Thị Phàm (76 tuổi), mẹ của chị Hà để tiễn đưa hai đứa trẻ xấu số. Chúng tôi không khỏi quặn lòng rơi lệ khi thấy người mẹ trẻ gào khóc rồi ngất lịm đi bên hai chiếc quan tài nhỏ. Cảnh tang tóc đau thương bao trùm lên cả xóm nghèo.

Nhiều người chứng kiến vụ tàn sát vẫn chưa kết bàng hoàng kể lại: Trưa ngày 19/6, Phạm Văn Mạnh (26 tuổi, người ở cùng ấp với chị Hà) và một số người bạn tổ chức hút bồ đà. Sau đó, Mạnh về nhà và nói với mẹ là bà Trần Thị Xinh (55 tuổi) và chị Phạm Thị Gái (37 tuổi) lấy dây trói mình lại để khỏi lên cơn.

Phạm Văn Mạnh tại cơ quan công an
Tuy nhiên, hai người này chưa kịp thực hiện thì Mạnh đã lên cơn, hắn xin chị Gái tiền để đi mua ma túy nhưng không được. Bức tức, Mạnh liền lao vào lấy con dao chặt đá lạnh có răng cưa xông chém liên tiếp vào đầu chị gái mình.

Sau đó, Mạnh tiếp tục lao ra đường chém vào đầu anh Nguyễn Văn Toàn (28 tuổi) đang đi xe máy chở chị Nguyễn Thị Tâm (31 tuổi) và bé Đài Trang (4 tuổi, con gái chị Tâm). Rất may, anh Toàn đội mũ bảo hiểm nên nhát dao chỉ vào mũ, không ảnh hưởng đến người.

Lúc đó, chị Tâm và con gái ngã xuống đường liền bị Mạnh xông vào chém. Chị Tâm liên tục lăn lộn trên đường để né những nhát chém chí mạng của Mạnh. Rồi chị Tâm tước được con dao của kẻ gây án.

Không dừng lại ở đó, Mạnh chạy lại chỗ công trình xây dựng bên đường lấy chiếc cuốc lao đi. Thấy con gây án, bà Xinh lao vào ôm Mạnh cũng bị hắn cầm cuốc bổ liên tiếp vào đầu khiến bà Xinh gục tại chỗ.

Sau đó, Mạnh lao vào nhà trọ của chị Hà. Lúc này, trong nhà có bà Phàm đang trông cháu nội là bé Duy Cường (7 tuổi) và hai cháu ngoại sinh đôi Phương và Vy. Mạnh lao vào dùng cuốc bổ điên cuồng vào 4 bà cháu khiến tất cả gục xuống bất động.

Một số đàn ông trong ấp chạy tới khống chế, bắt giữ Mạnh. Khi bị bắt, kẻ tàn ác vẫn phê ma túy. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, hai cháu bé Phương và Vy đã tử vong. Còn bà Phàm, bà Xinh và chị Gái đã tạm qua cơn nguy kịch. Riêng cháu Cường với nhiều chấn thương nặng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Phận ngặt nghèo của hai trẻ song sinh.

Hoàn cảnh của 5 mẹ con chị Phạm Thị Thu Hà hết sức đáng thương. Chị Hà ly dị với người chồng trước sau 8 năm chung sống. Sau đó, chị Hà đưa hai con nhỏ về nhà mẹ đẻ ở xã Long Tân sống. Hàng ngày, chị đi làm công nhân, tối về thì nhận đồ may vá thêm kiếm tiền cho con ăn học.

Cách đây gần 3 năm, một lần đi xuống nhà chị gái ở huyện Phước Long (tỉnh Bình Phước) chơi, tình cờ, chị Hà quen với Nguyễn Trường Linh. Tình yêu nhanh chóng đến với người đàn bà có một đời chồng này.

Hai người thuê nhà trọ tại ấp Bình Phúc (xã Long Tân). Hàng ngày, chị Hà đi làm công nhân tại khu công nghiệp Nhơn Trạch còn gã chồng hờ đi làm phụ hồ. Tưởng rằng hạnh phúc thực sự đã đến với người đàn bà hồng nhan bạc phận.

Cảnh tang tóc ở gia đình 2 đứa trẻ xấu số.

Nhưng không ngờ, khi chị Hà mang thai song sinh hai bé gái thì người chồng không hôn thú bỏ đi không một lời từ biệt. Cũng từ đó, cuộc sống của 5 mẹ con chị Hà đã khó khăn càng trở nên cực khổ hơn. Vì mới sinh không đi làm được, chị Hà phải vay mượn tiền mua sữa nuôi con.

Cũng vì nhà quá nghèo nên mới sinh con được 3 tháng, người mẹ này đành gửi con cho mẹ trông để đi làm mưu sinh. Tuy nhiên, đồng lương công nhân may của chị không đủ trang trải cuộc sống. Sữa cho con uống, chị mua chịu ở quán đến tận ngày hai con lìa đời, chị vẫn chưa trả hết.

Ông Phạm Minh Tâm – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Long Tân cho biết, trước mắt, chính quyền xã đã hỗ trợ gia đình chị Hà số 4 triệu đồng. Bên cạnh đó bà con nhân dân trong xã tự vận động quyên góp được 8 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình hai bé gái bị sát hại.


T.B